MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay

26-06-2020 - 17:26 PM | Sống

Tưởng chỉ có trong các tác phẩm hoạt hình hay phim ảnh, đoàn tàu treo ngược này lại là một phương tiện giao thông khá phổ biến đối với nhiều người dân Nhật Bản.

Không phải tự dưng mà người ta đặt cho Nhật Bản danh xưng "đất nước ngoài hành tinh", bởi lẽ nơi đây sở hữu quá nhiều điều kỳ lạ khiến du khách lần đầu đặt chân tới phải ngỡ ngàng. Trong đó, hệ thống tàu điện luôn để lại ấn tượng sâu sắc hơn cả.

Tàu điện ngầm bình thường thì chắc ai cũng biết, thế đã bao giờ bạn thấy đoàn tàu… treo ngược trên không trung chưa? Mới đây, một đoạn clip TikTok quay lại cận cảnh phương tiện giao thông độc lạ này đã thu hút tới gần 9 triệu lượt xem, hơn 1,1 triệu likes, 22k bình luận và 36k lượt chia sẻ từ dân mạng.

Trong video, có thể thấy cảnh một đoàn tàu được trang trí nhiều hình vẽ sinh động lướt qua trên hệ thống đường ray treo ngược "độc nhất vô nhị". Ngồi trên đó, chàng trai người Nhật như được thả mình qua những con phố, khung cảnh nông thôn bình yên bên dưới.

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 1.
Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 2.

Một đoạn video trên TikTok khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu chứng kiến cảnh một con tàu treo ngược lướt qua trên không trung.

Được biết, hệ thống tàu điện ngầm treo ngược này còn có tên là Monorail (tiếng Nhật gọi là Monoreru) – hệ thống vận tải trên một ray duy nhất, đóng vai trò như hệ đỡ và dẫn hướng cho con tàu.

Tại Nhật Bản, số lượng tàu chạy trên một đường ray như thế này đã xuất hiện từ lâu và hiện chỉ phổ biến ở một số vùng nhất định. Trong đó có thể kể đến hệ thống Shonan Monorail ở tỉnh Kanagawa hay Urban Monorail ở tỉnh Chiba.

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 3.

@fieldcross_photo

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 4.
Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 5.
Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 6.

@chiba_monorail

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 7.

@nakamuratetsuo

Trong đoạn clip, chàng trai giới thiệu đến người dùng TikTok hệ thống tàu treo ở Chiba Urban Monorail. Đây được mệnh danh là tàu monorail treo ngược treo dài nhất thế giới hiện nay. Toàn bộ chiều dài của nó là 15,2 km với 2 đường tàu và 18 toa tổng cộng. Đường tàu đầu tiên được ra mắt từ năm 1988, đoạn thứ 2 thành lập 11 năm sau đó.

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 8.

@chiba_monorail

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 9.

@chiba_monorail

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 10.

@ikky_68

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 11.

@josephcyyuen

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 12.

@isao2001jp

Hiện tại, du khách có thể trải nghiệm con tàu này bằng chiếc thẻ Pasmo – thẻ thanh toán tự động thường được người dân nơi đây sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng. Giá vé cho một lần đi tàu treo Chiba dao động từ 620 yên (khoảng 135.000 VNĐ) đối với người lớn.

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 13.
Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 14.

Cận cảnh bên trong con tàu.

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 15.

@chiba_monorail

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 16.

@takeshinanjo

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 17.

@nakamuratetsuo

Không hổ danh “đất nước ngoài hành tinh” trong mắt du khách, Nhật Bản chính là nơi sở hữu đoàn tàu treo ngược dài nhất thế giới hiện nay - Ảnh 18.

@chiba_monorail

Nguồn: Wikipedia


Theo BANANA

Trí thức trẻ

Trở lên trên