TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không khởi tố Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang bán kiếm lời

27-04-2020 - 15:54 PM | Thời sự

Không khởi tố Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang bán kiếm lời

Bị tố thu gom khẩu trang để bán kiếm lời trong lúc khẩu trang trên thị trường đang khan hiếm, song cơ quan điều tra xác định hành vi của ông Phạm Hữu Quốc không có dấu hiệu của tội "Đầu cơ".

Cơ quan điều tra nhận thấy hành vi của ông Phạm Hữu Quốc (52 tuổi, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, TP.HCM) không có dấu hiệu của tội "Đầu cơ" nên không khởi tố vụ án hình sự.

Nội dung này có trong thông báo ngày 27/4 của Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến ông Quốc. Trước đó, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố cáo về hành vi thu gom, mua bán khẩu trang y tế số lượng lớn với giá cao.

 Không khởi tố Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang bán kiếm lời - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Gò Vấp. Ảnh: NLĐ

Theo hồ sơ cơ quan điều tra xác minh, ngày 17/2 ông Quốc thỏa thuận mua khẩu trang y tế cho ông Mã Thanh (44 tuổi, ngụ tại quận 11) và một người bạn của ông này tên Visal (người Campuchia, chưa rõ lai lịch) tại phòng làm việc của ông Quốc ở Bệnh viện quận Gò Vấp.

Hai người đàn ông này cho biết mua khẩu trang để làm từ thiện ở Campuchia. Ông Thanh khẳng định, ông Quốc thoả thuận giá bán 220.000 đồng/hộp (tương đương 11 triệu đồng/thùng). Song, chi tiết này bị Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp phũ nhận.

Thương lượng xong, ông Quốc nhận được số tiền đặt cọc mua hàng là 50.000 USD tại Bệnh viện quận Gò Vấp do ông Thanh giao. Sau đó ông Quốc yêu cầu ông Thanh ứng thêm 4 lần với số tiền là 4,3 tỉ đồng.

Theo đó, tổng số tiền ông Quốc nhận từ ông Thanh là 4,3 tỉ đồng và 50.000 USD (tương đương 1,116 tỉ đồng).

Đến ngày 18 và 19/2, ông Quốc và ông Trần Hữu Thái (quyền Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện quận Gò Vấp) đã tìm mua được 202 thùng khẩu trang y tế với tổng giá trị là hơn 4,6 tỉ đồng.

Ông Quốc sau đó bị tố thu gom khẩu trang để bán kiếm lời trong lúc khẩu trang trên thị trường đang khan hiếm. UBND quận Gò Vấp đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với ông Quốc. Đồng thời, chuyển hồ sơ vụ việc qua Cơ quan công an quận Gò Vấp làm rõ.

Theo Kỳ Hoa

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên