MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không mặn mà với siêu xe, Neymar chơi hẳn trực thăng trị giá 15 triệu USD được thiết kế bởi Mercedes-Benz

23-07-2021 - 20:27 PM | Sống

Không mặn mà với siêu xe, Neymar chơi hẳn trực thăng trị giá 15 triệu USD được thiết kế bởi Mercedes-Benz

Với mức lương hơn 800.000 USD/tuần, Neymar chỉ chi khoảng hơn 1 triệu USD cho siêu xe. Thay vào đó, tiền đạo này "đổ tiền" cho máy bay cá nhân.

Mới đây, Neymar khiến người hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ bức ảnh chụp cùng chiếc máy bay trực thăng trên trang Instagram cá nhân. Máy bay cá nhân là phương tiện không mấy phổ biến trong giới vận động viên. Nếu tính trong làng túc cầu, Neymar là cầu thủ đầu tiên sở hữu máy bay cá nhân, vượt mặt những đàn anh thu nhập khủng như Ronaldo hay Messi.

 Không mặn mà với siêu xe, Neymar chơi hẳn trực thăng trị giá 15 triệu USD được thiết kế bởi Mercedes-Benz  - Ảnh 1.

Neymar chụp cùng chiếc trực thăng riêng tại biệt thự ở quê nhà. Ảnh: neymarjr.

Chiếc trực thăng được đỗ ngay biệt thự trị giá 10 triệu USD của tiền đạo này ở thủ đô Rio de Janeiro, Brazil. Được sản xuất bởi Airbus, mẫu trực thăng của Neymar là loại H-145 đời mới, có giá hơn 15 triệu USD.

Ra mắt vào năm 2015, mẫu trực thăng này có sự can thiệp của Mercedes-Benz ở khâu thiết kế. H-145 có chiều dài 13,64 m, cao gần 4 m và nặng 4 tấn. Nguyên bản, H-145 có thể chuyên chở 10 hành khách và 2 phi công. H-145 là loại trực thăng 2 động cơ, có vận tốc tối đa 238 km/h và tầm hoạt động 650 km.

Sau khi về tay Neymar, máy bay này đã được nâng cấp không gian bên trong để phục vụ một trong những tiền đạo đắt nhất thế giới. Bên cạnh đó, toàn bộ phần bên ngoài đều được sơn đen, đi kèm dòng chữ NJR - viết tắt tên của Neymar.

 Không mặn mà với siêu xe, Neymar chơi hẳn trực thăng trị giá 15 triệu USD được thiết kế bởi Mercedes-Benz  - Ảnh 2.

H-145 là dòng trực thăng hợp tác giữa Airbus và Mercedes-Benz. Ảnh: Mauro Pimentel.

Có vẻ Neymar khá kín tiếng khi "giấu" chiếc trực thăng này ít nhất 2 năm qua. Năm 2019, giới truyền thông bắt gặp Neymar sử dụng chiếc trực thăng này. Chiếc máy bay trên được Neymar sử dụng chủ yếu tại quê nhà. Đối với những hành trình xa, Neymar sử dụng một chiếc máy bay cá nhân khác có giá 13,5 triệu USD.

Thuộc nhóm những cầu thủ đắt giá nhất thế giới, bên cạnh Ronaldo và Messi, Neymar không có nhiều hứng thú với siêu xe như 2 đàn anh. Trong khi Ronaldo và Messi sở hữu dàn xe lên đến hàng chục triệu USD thì Neymar lại khiêm tốn hơn.

 Không mặn mà với siêu xe, Neymar chơi hẳn trực thăng trị giá 15 triệu USD được thiết kế bởi Mercedes-Benz  - Ảnh 3.

Neymar không quá mặn mà với siêu xe dù sở hữu mức lương hơn 800.000 USD/tuần. Ảnh: The Sun.

Neymar chủ yếu sử dụng xe của nhà tài trợ Audi khi còn khoác áo Barcelona như RS7, Q7, R8 Spyder. Đắt giá nhất trong bộ sưu tập xe của Neymar là Maserati MC12 (500.000 USD), Ferrari F12 Berlinetta (400.000 USD) và 458 Italia (250.000 USD). Nếu xét đến mức lương hơn 800.000 USD/tuần đang nhận tại PSG, dàn xe này có giá chưa bằng 2 tuần lương của Neymar.

Theo Minh Quân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên