MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không muốn làm bài tập, cậu bé làm một hành động 'cực đoan' khiến mẹ sững sờ

25-11-2023 - 22:34 PM | Sống

Sự việc đã gây xôn xao mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận trái chiều.

Làm bài tập về nhà chắc hẳn là một "cơn ác mộng" đối với nhiều người khi còn là học sinh. Sau một ngày học tập vất vả ở trường, về đến nhà các em vẫn phải làm bài tập, có khi là rất nhiều, phải làm đến rất khuya. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian ngủ của trẻ em và gây áp lực tâm lý không hề nhỏ.

Mới đây, một vụ việc đã xảy ra ở Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã gây chú ý của dư luận. Khi một bà mẹ đang kiểm tra bài tập về nhà của cậu con trai tiểu học, phát hiện con mình chưa làm xong bài tập nên đã vừa mắng mỏ, vừa nài nỉ cậu bé làm bài tập thật nhanh. Không ngờ cậu con trai nhất quyết chống đối mẹ, lớn tiếng hét lên "Con không làm".

Không muốn làm bài tập, cậu bé làm một hành động "cực đoan" khiến mẹ sững sờ- Ảnh 1.

Cậu bé mới học tiểu học nhưng đã dám nổi loạn. Ảnh minh họa

Việc trẻ con phản kháng là chuyện bình thường, nhưng việc cậu bé làm tiếp theo khiến tất cả mọi người đều sốc. Cậu bé đã chạy vào bếp lấy dao ra đe dọa mẹ. Hai mẹ con la hét, giằng co rất lâu khiến người mẹ không còn cách nào khác là gọi cảnh sát nhờ trợ giúp.

Nhận được cuộc gọi, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Bà mẹ trẻ thậm chí còn nhờ cảnh sát đưa con về đồn công an để dạy dỗ. Cảnh sát cũng đồng ý yêu cầu này và đưa cậu bé đến đồn công an để… làm bài tập, chưa làm xong thì chưa được về nhà.

Cuối cùng, cậu bé trong câu chuyện không còn cách nào khác là phải làm bài tập ở đồn cảnh sát và có được một bài học nhớ đời cho mình.

Không muốn làm bài tập, cậu bé làm một hành động "cực đoan" khiến mẹ sững sờ- Ảnh 2.

Cậu bé ngồi làm bài tập ở đồn công an và còn được cảnh sát nấu mỳ cho ăn

Vụ việc này sau khi được đưa tin đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Một số người cho rằng việc một đứa trẻ dám dùng dao để đe dọa người khác thực sự rất đáng sợ, thậm chí ở đây đối tượng còn là mẹ ruột của mình. Cậu bé này cần có sự dạy dỗ cẩn thận và chính xác hơn nữa từ cả phía gia đình lẫn nhà trường.

Nhưng cũng có bình luận cho rằng nguyên nhân khiến đứa trẻ như vậy chắc hẳn chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cách giáo dục của cha mẹ. Cậu bé mới học tiểu học mà đã dám làm hành vi hung hăng, liều lĩnh và nổi loạn đến vậy có thể do được quen quá chiều chuộng. Việc bà mẹ gọi cảnh sát và để cảnh sát giáo dục con mình cũng bị chỉ trích vì đã làm phiền họ và không giải quyết được vấn đề thực tế. 

Trên chặng đường trưởng thành của trẻ, sự giáo dục của cha mẹ là không thể thiếu và không ai thay thế được. "Nhờ" người khác dạy con hộ mình không có tác dụng và chỉ biểu hiện sự bất lực của cha mẹ.

Nguồn: Sohu

Theo Chi Chi

Phụ Nữ Việt Nam

Trở lên trên