MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không người chống lưng, từng phải ngủ trong chiếc xe tồi tàn không kính chắn gió, ‘nữ cường nhân’ này đã trở thành triệu phú tự thân nhờ kiên trì 5 TƯ DUY LÕI

07-06-2022 - 13:43 PM | Sống

Không người chống lưng, từng phải ngủ trong chiếc xe tồi tàn không kính chắn gió, ‘nữ cường nhân’ này đã trở thành triệu phú tự thân nhờ kiên trì 5 TƯ DUY LÕI

Tôi luôn phải chủ động, và tôi cũng phải làm việc chăm chỉ. Tôi tin rằng thành công là thứ có thể đạt được đối với bất kỳ ai muốn nỗ lực và làm việc chăm chỉ.

Bethenny Frankel là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình, podcaster và là tác giả của cuốn "Business is Personal: The Truth About What it Takes to Be Successful While Staying True to Yourself." Cô cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Skinnygirl (một thương hiệu phong cách sống cung cấp các giải pháp thiết thực cho phụ nữ, bao gồm cả việc ra mắt Bộ sưu tập Skinnygirl Jeanswear, đã bán hết sạch trên HSN chỉ sau vài giờ mở bán.) Dưới đây là những chia sẻ của vị triệu phú tự thân này trên hành trình đi tới thành công. 

Ai đó có thể về ở với bố mẹ hay gọi điện thoại cho chị gái, anh trai khi gặp phải một khó khăn nào đó và cần một chỗ dựa, nhưng với tôi, đó là điều không bao giờ xảy ra.

Tôi không có một "hệ thống chống lưng" mạnh mẽ trong quá trình trưởng thành. Tôi luôn ý thức một điều rằng nếu gặp rắc rối trong quá trình xây dựng sự nghiệp của mình, tôi phải ngủ trong chiếc xe tồi tàn với chiếc kính chắn gió bị vỡ.

May mắn thay, điều đó không bao giờ xảy ra, nhưng điều đó luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi tôi bắt đầu hành trình trở thành một doanh nhân và xây dựng Skinnygirl Liquor, công ty mà tôi đã bán với giá 100 triệu đô la vào năm 2011.

Tôi luôn phải chủ động, và tôi cũng phải làm việc chăm chỉ. Tôi tin rằng thành công là thứ có thể đạt được đối với bất kỳ ai muốn nỗ lực và làm việc chăm chỉ.

Không người chống lưng, từng phải ngủ trong chiếc xe tồi tàn không kính chắn gió, ‘nữ cường nhân’ này đã trở thành triệu phú tự thân nhờ kiên trì 5 TƯ DUY LÕI - Ảnh 1.

Triệu phú tự thân Bethenny Frankel

Dưới đây là một số tư duy chính đã giúp tôi đạt được vị trí của ngày hôm nay:

1. Bạn phải học

Doanh nhân tỷ phú Mark Cuban (chủ sở hữu của Dallas Mavericks của NBA, đồng sở hữu của 2929 Entertainment và chủ tịch của AXS TV. Ông cũng là một trong những nhà đầu tư "cá mập" chính trong loạt phim truyền hình thực tế ABC, Shark Tank) thực sự đã sử dụng cụm từ "hãy học hỏi" khi tôi nói chuyện với anh ấy về ý nghĩa của thành công.

Anh ấy nói với tôi, "Mọi người hỏi tôi: ‘Mark, tôi nên bắt đầu kinh doanh gì?’ Và tôi nói, ‘Nếu chính bạn không biết, tôi không thể nói với bạn. Nhưng điều tôi có thể nói với bạn là bạn phải học.’ Một trong những tài sản lớn nhất mà bạn có là sự hào hứng với việc học. Nó là hằng số duy nhất trong cuộc đời này. Đặc biệt là với tất cả những thay đổi mà chúng ta đang trải qua bây giờ. Luôn có những điều mới sắp đến và bạn không thể không biết về nó. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải dành thời gian để học hỏi."

2. Luôn nhiệt huyết

Nhà sản xuất và người dẫn chương trình truyền hình Andy Cohen là hiện thân của sự nhiệt huyết. Tôi nghĩ đó là một trong những thành phần bí mật giúp anh ấy thành công.

Ước mơ của anh ấy là được dẫn chương trình trên truyền hình. Sau đại học, anh chuyển đến New York. "Tôi đã nghĩ, mình sẽ phải làm phục vụ bàn cho tới khi có thể kiếm được việc làm. Tôi phải chờ một điều gì đó mở ra. Và thật kỳ lạ, một trợ lý ban đêm đã rời khỏi một chương trình buổi sáng ngay sau khi tôi chuyển đến New York, và tôi đã lập tức nhận được công việc đó", anh ấy nói với tôi.

"Tôi làm việc 70 giờ một tuần, nhưng tôi không quan tâm tới điều đó. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và tôi cảm thấy rất thành công, tôi đã nghĩ rằng mình thật tuyệt vời", anh nói. "Tôi biết đây là một lời khuyên đơn giản, nhưng tôi luôn muốn nói với mọi người rằng nếu bạn đam mê điều gì đó, bạn sẽ có thể thành công bởi lẽ niềm đam mê sẽ thúc đẩy bạn."

Không người chống lưng, từng phải ngủ trong chiếc xe tồi tàn không kính chắn gió, ‘nữ cường nhân’ này đã trở thành triệu phú tự thân nhờ kiên trì 5 TƯ DUY LÕI - Ảnh 2.

Triệu phú tự thân Bethenny Frankel

3. Không ai cho bạn bất cứ thứ gì một cách miễn phí cả

Đừng trở thành người muốn được thăng chức hoặc tăng lương chỉ để khoe mẽ. Hãy thăng tiến bằng cách làm việc chăm chỉ và thông minh hơn những người khác. Bạn đang ở cấp độ nào không quan trọng: Nếu bạn đang làm việc để thành công, bạn không thể nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình.

Một trong những trợ lý của tôi khiến tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ tiến được rất xa trên con đường sự nghiệp, bởi lẽ cô ấy có một tinh thần làm việc rất tuyệt vời. Cô ấy sẽ luôn nói với tôi rằng: "Còn gì em có thể làm nữa không? Em có thể làm gì để đơn giản hóa việc này?"

Tôi luôn rất trân trọng điều đó. Và vì cô ấy luôn làm việc với một thái độ năng nổ, trung thành và nhiệt tình, cô ấy luôn là ưu tiên của tôi trong mọi phần thưởng, đồng thời cũng luôn rất cẩn thận để cô ấy không bị kiệt sức ở nơi làm việc.

4. Hãy chủ động

Nỗ lực không có nghĩa là bạn có thể làm tất cả một mình. Tôi chưa bao giờ ngại tìm chuyên gia, đặt câu hỏi và đưa ý tưởng của mình đến đúng người.

Cách đây nhiều năm, khi tôi đang kinh doanh BethennyBakes, tôi thường xem các chương trình của Food Network và đợi phần danh đề ở phần kết. Tôi viết ra tên của các công ty sản xuất và nhà sản xuất, sau đó cố gắng tìm kiếm thông tin liên hệ của họ. Nói chung, các công ty luôn rất sẵn lòng cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email của mình.

Tôi sẽ nướng bánh, đóng gói và gửi cho các nhà sản xuất và giám đốc điều hành tại văn phòng của họ cùng với một ghi chú viết tay. Thỉnh thoảng tôi cũng sẽ gọi điện, hoặc có một cuộc hẹn với họ. Tất cả những việc đó không giúp tôi có một show về nấu ăn, nhưng tôi đã tạo dựng được những mối liên hệ quan trọng giúp tôi trong suốt chặng đường khởi nghiệp của mình.

Không người chống lưng, từng phải ngủ trong chiếc xe tồi tàn không kính chắn gió, ‘nữ cường nhân’ này đã trở thành triệu phú tự thân nhờ kiên trì 5 TƯ DUY LÕI - Ảnh 3.

Triệu phú tự thân Bethenny Frankel

5. Hãy để công việc của bạn nói thay bạn

Mọi người luôn hỏi tôi cách để trụ vững trong thế giới là lĩnh vực của đàn ông. Nhưng tôi không nhìn thế giới theo cách đó; tôi nghĩ về việc mạnh mẽ và vượt qua.

Chẳng hạn, nếu đã từng nghĩ đến thực tế là tôi là một phụ nữ trong một lĩnh vực do đàn ông thống trị, nơi đàn ông là quyền lực đằng sau và trước các thương hiệu, có lẽ tôi đã không dấn thân vào ngành rượu với món tủ Skinnygirl Margarita của mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một số cánh cửa có thể bị đóng lại chỉ vì tôi là phụ nữ.

Nếu tôi muốn làm gì, tôi sẽ chiến đấu để làm được điều đó.

Có một thực tế rằng sự bất bình đẳng luôn tồn tại và đó là một vấn đề. Nhưng khi tôi đang làm điều gì đó, tôi tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Tôi không kiêu ngạo. Tôi tin rằng đó là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu.

Tôi cũng tin rằng việc luôn nghĩ về danh tính của bạn có thể kìm hãm bạn lại. Nó có thể khiến bạn đưa ra giả định về những gì người khác có thể nghĩ về bạn, chẳng hạn như "anh ấy không muốn làm việc với tôi vì tôi là phụ nữ" - nhưng đôi khi nó không phải vậy.

Thay vì luôn để những suy nghĩ bó buộc, hãy hành động và để công việc lên tiếng thay bạn.

https://cafebiz.vn/khong-nguoi-chong-lung-tung-phai-ngu-trong-chiec-xe-toi-tan-khong-kinh-chan-gio-nu-cuong-nhan-nay-da-tro-thanh-trieu-phu-tu-than-nho-kien-tri-5-tu-duy-loi-20220601161023912.chn

Theo Như Nguyễn

Trí thức trẻ

Trở lên trên