MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không phải Apple, Samsung, đây mới là hãng thống trị thị trường thiết bị đeo tay tại Việt Nam

03-09-2021 - 10:46 AM | Thị trường

Công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho biết Xiaomi đã vượt mặt các ông lớn khác như Apple hay Samsung để dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay trên toàn cầu và cả ở Việt Nam.

Theo báo cáo của công ty Canalys, trong quý II/2021, Xiaomi tiếp tục giữ vững tăng trưởng ở mức 54%, chiếm 25% thị phần tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa, Xiaomi vẫn chiếm lĩnh thị trường thiết bị đeo tay ở Việt Nam.

Samsung và Apple cũng có một quý thành công. Cả 2 công ty đều đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, “táo khuyết” đã tăng trưởng 147% (chiếm 25% thị phần), trong khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cán mốc 233% (chiếm 15% thị phần), lần lượt xếp vị trí thứ 2 và 3 trên bảng xếp hạng.

Vị trí thứ 4, 5 trong bảng xếp hạng thuộc về Huawei và Garmin. 2 công ty này đều đối mặt với mức doanh số giảm so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, Huawei giảm 37% (chiếm 6% thị phần), Garmin giảm 22% (chiếm số thị phần khá khiêm tốn chỉ 3%).

Không phải Apple, Samsung, đây mới là hãng thống trị thị trường thiết bị đeo tay tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Xiaomi đang dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tại Việt Nam. Ảnh: Canalys.

Cũng theo Canalys, Xiaomi đang thống trị thị trường thiết bị đeo trên toàn cầu với 20% thị phần, tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Apple (chiếm 19% thị phần, tăng trưởng 29%), Huawei (chiếm 9% thị phần, doanh số giảm 54%), Fitbit (chiếm 7% thị phần, tăng trưởng 21%) và Samsung (chiếm 6% thị phần, tăng trưởng mạnh mẽ ở mức 114%).

Các hệ thống bán lẻ đều cho biết lợi thế của Xiaomi đến từ việc kinh doanh những sản phẩm vòng đeo tay thông minh như Mi Band 5 (690.000 đồng), Mi Band 6 (990.000 đồng) với mức giá tốt, đa dạng tính năng kiểm tra sức khỏe nên dễ tiếp cận được nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, các mẫu smartwatch của hãng cũng có mức giá hợp lý, pin lâu, hướng đến người dùng phổ thông.

Không phải Apple, Samsung, đây mới là hãng thống trị thị trường thiết bị đeo tay tại Việt Nam  - Ảnh 2.

Thị trường vòng đeo tay thông minh đang diễn ra sôi động tại Việt Nam. Ảnh: Tabletowo.

Các mẫu Apple Watch chính hãng của Apple thường được bán với mức giá khá cao và chỉ những người dùng iPhone mới có thể sử dụng được. Những mẫu Apple Watch chính hãng đang bán tại Việt Nam như Apple Watch Series 3 (giá từ 5,1 triệu đồng), Apple Watch SE (giá từ 6,8 triệu đồng) hay Apple Watch Series 6 (giá từ 9,6 triệu đồng).

Việc Samsung đạt mức tăng trưởng mạnh cả ở thị trường quốc tế và Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. Hãng này liên tục giới thiệu sản phẩm mới từ vòng đeo tay thông minh Galaxy Fit2 (870.000 đồng) đến đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active2 (6 triệu đồng), Galaxy Watch 3 (5 triệu đồng) hay Galaxy Watch 4 (6,5 triệu đồng). Chính sự đa dạng phân khúc cùng dãy sản phẩm rộng lớn, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Như Thủy

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên