MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không phải các cổ phiếu "stay-at-home", đây mới là nhóm tăng mạnh nhất nhờ Covid-19

12-08-2020 - 14:24 PM | Tài chính quốc tế

Không phải các cổ phiếu "stay-at-home", đây mới là nhóm tăng mạnh nhất nhờ Covid-19

Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu về găng tay cao su tiếp tục bùng nổ và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo các chuyên gia phân tích của Citigroup, đà tăng giá chóng mặt của nhóm cổ phiếu các công ty sản xuất găng tay ở châu Á vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu về găng tay cao su tiếp tục bùng nổ và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chuyên gia phân tích Megat Fais cho rằng cổ phiếu của hai công ty Malaysia là Top Glove và Kossan Rubber Industries có thể tăng 75% trong 12 tháng tới. Cả doanh thu và lợi nhuận của ngành này đều sẽ tăng trưởng mạnh chưa từng thấy.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất găng tay là nhóm tăng mạnh nhất trong nhiều chỉ số chứng khoán toàn cầu, với mức tăng kể từ đầu năm đến nay vượt trội so với cả những nhóm nổi bật như các cổ phiếu "stay-at-home", vàng hay cổ phiếu Tesla.

Không phải các cổ phiếu stay-at-home, đây mới là nhóm tăng mạnh nhất nhờ Covid-19 - Ảnh 1.

Cổ phiếu Top Glove tăng mạnh hơn cổ phiếu Tesla. Nguồn: Bloomberg.

Là công ty sản xuất găng tay lớn nhất thế giới, cổ phiếu của Top Glove đã tăng hơn 400%, trong khi những cổ phiếu nhỏ hơn như Supermax thậm chí tăng hơn 1.300%.

Hiện nay TTCK vẫn rất nhạy cảm với bất kỳ thông tin nào liên quan đến virus. Top Glove và các công ty cùng ngành tại Malaysia cũng giảm khoảng 5-10% sau khi Nga công bố là nước đầu tiên có vaccine Covid-19 và Moderna đạt được thỏa thuận cung cấp 100 triệu liều vaccine thử nghiệm cho chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên Fais không lo lắng về những cú giảm nhỏ như vậy, bởi kể cả khi đã có vaccine thì nhu cầu sử dụng găng tay vẫn sẽ tăng mạnh.

An Nguyên

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên