MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không phải Elon Musk, người châu Á này mới là doanh nhân nghìn tỷ trẻ nhất thế giới?

28-03-2022 - 14:25 PM | Tài chính quốc tế

Elon Musk

Elon Musk

Một nghiên cứu dự đoán người đầu tiên và người trẻ nhất trở thành doanh nhân nghìn tỷ đô của thế giới vừa được công bố.

Tài sản của tỷ phú Elon Musk tăng vọt trong năm 2021 cùng với thị giá của hãng xe điện Tesla và định giá của công ty hàng không vũ trụ SpaceX. Trên thế giới, tỷ phú đô-la đầu tiên là John D. Rockefeller vào năm 1916. Ông là nhà sáng lập Standard Oil, gã khổng lồ dầu mỏ đã bị chia tách vì lo ngại độc quyền.

Mất 83 năm để cột mốc 100 tỷ USD được xác lập, người đó không ai khác là đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Hiện nay, 9 tỷ phú sở hữu tài sản tối thiểu 100 tỷ USD (hay còn gọi là centibillionaire) có cơ hội trở thành doanh nhân nghìn tỷ.

Một nghiên cứu từ Approve.com đã so sánh tài sản ròng của các cá nhân cùng với mức tăng tài sản trung bình mỗi năm để xem ai sẽ là người gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ trước tiên. Ông Musk đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới với 522 tỷ USD và cũng dẫn đầu về mức tăng hàng năm (129%). Những yếu tố kết hợp cho thấy Musk có thể trở thành doanh nhân nghìn tỷ trong 2 năm nữa – vào năm 2024 - ở tuổi 52.

Người tiếp theo là Gautam Adani đến từ Ấn Độ. Ông và gia đình là chủ nhân của tập đoàn thương mại Adani Group. Nghiên cứu chỉ ra ông có thể đạt tài sản 1.000 tỷ USD vào năm 2025.

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch ByteDance, công ty mẹ TikTok, Zhang Yi Ming đứng thứ ba trong danh sách. Ông có cơ hội đứng cùng Elon Musk vào năm 2026. Tiếp đó là Bernald Arnault, Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn xa xỉ  LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA và Jeff Bezos, ông chủ Amazon. Ông đã bị Musk soán ngôi giàu nhất thế giới và có tốc độ tăng trưởng tài sản hàng năm là 24%.

Không phải Elon Musk, người châu Á này mới là doanh nhân nghìn tỷ trẻ nhất thế giới? - Ảnh 1.

Zhang Yi Ming


Elon Musk có thể là doanh nhân nghìn tỷ đầu tiên song người trẻ nhất không phải là ông. Với duy trì mức tăng trưởng tài sản hàng năm 123%, Zhang Yi Ming của ByteDance sẽ gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ vào năm 2026 ở tuổi 42. Như vậy, ông sẽ là người trẻ nhất giành danh hiệu này.

Đồng sáng lập Google Larry Page có tài sản 199 tỷ USD ở tuổi 48. Với tốc độ tăng trưởng tài sản trung bình 27%/năm, ông được kỳ vọng chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2032 ở tuổi 58.


Theo Du Lam

ICT News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên