MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không tắt được tính năng ga tự động, tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô chạy hơn 100 km/h

10-12-2022 - 12:00 PM | Thị trường

Không tắt được tính năng ga tự động, tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô chạy hơn 100 km/h
Ảnh minh họa.

Một tài xế người Trung Quốc đã cảm thấy nhẹ nhõm khi thoát khỏi tình cảnh ngặt nghèo do hệ thống phanh gặp trục trặc, còn ga tự động bị kẹt khiến chiếc xe của ông lao đi liên tục trên quãng đường gần 500 km ở tốc độ hơn 100 km/h.

Theo đó, ông Luo cho biết, ông lái chiếc Haval H6 nội địa Trung Quốc, đi từ tỉnh Hồ Nam đến tỉnh Giang Tây của Trung Quốc với quãng đường chưa đến 200km. Ông đã cài đặt hệ thống kiểm soát hành trình (ga tự động) ở tốc độ chỉ hơn 100km/h, nhưng khi mới được nửa đường, ông phát hiện không thể cho xe đi chậm lại. Đồng thời, hệ thống phanh trên chiếc H6 cũng gặp phải trục trặc khiến chiếc xe lao đi mất kiểm soát ở tốc độ cao.

May mắn thay, ông Luo đã có thể bình tĩnh lại và nhanh chóng gọi cho đội tuần tra đường cao tốc. Cơ quan này lập tức triệu tập một đội xe và lên phương án hộ tống chiếc H6 nói trên thực hiện hết hành trình một cách an toàn.

Không tắt được tính năng ga tự động, tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô chạy hơn 100 km/h - Ảnh 1.

Chiếc Haval H6 tương tự xe của tài xế Luo (Nguồn: The Drive).

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng liên lạc với các kỹ sư của Haval trong nỗ lực tìm ra giải pháp để dừng chiếc xe sớm hơn. Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực từ các bên, chiếc xe vẫn tiếp tục lao nhanh với tốc độ hơn 100 km/h trên đường cao tốc.

Nhờ có người hộ tống và sự bình tĩnh của Luo, chiếc Haval H6 đã vận hành một cách an toàn cho đến khi cạn sạch nhiên liệu, cách điểm khởi đầu gần 500 km (xa hơn gần ba lần so với điểm đến ban đầu dự tính) mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho ông Luo hay những người tham gia giao thông khác.

Hiện chiếc xe đã được gửi đi để đánh giá và kiểm tra. Các nhà điều tra sẽ cố gắng xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố của hệ thống kiểm soát hành trình và hệ thống phanh.

Tham khảo: Carscoops

Quỳnh Anh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên