TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới: Diện tích khủng, dự kiến mở cửa đúng Olympic mùa đông

07-10-2018 - 10:01 AM | Sống

Khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới: Diện tích khủng, dự kiến mở cửa đúng Olympic mùa đông

Công ty bất động sản KOP của Singapore vừa khởi công dự án xây dựng dự án Wintastar Thượng Hải tại Trung Quốc với vốn đầu tư 360 triệu USD.

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đang giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án khu nghỉ dưỡngtrượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới. Khu nghỉ dưỡng cao cấp này có tên là Wintastar Thượng Hải, dự kiến mở cửa đón du khách vào năm 2022, đúng lúc Olympic Mùa đông lần thứ 24 năm 2022 diễn ra tại Bắc Kinh.

Khu nghỉ dưỡng này sẽ bao gồm khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi và spa, công viên nước theo hơi hướng Bắc Âu. Du khách tới đây sẽ được xem các cuộc thi thể thao mùa đông, các công trình điêu khắc bằng băng và nhiều chương trình sân khấu, hòa nhạc.

Khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới: Diện tích khủng, dự kiến mở cửa đúng Olympic mùa đông  - Ảnh 1.

Ước tính, Wintastar có tổng diện tích 227.000 m2, bằng khoảng 32 sân bóng đá, thiết kế mô phỏng các thị trấn trượt tuyết nổi tiếng của châu Âu, băng trôi tự nhiên và cả dãy Alps.

Tuy nhiên, điểm nổi bật đó là sẽ có một khu rượt tuyết có tên Ski & Snow với ba dốc trượt tuyết nhân tạo trong nhà, bao gồm một dốc lớn dành cho các vận động viên Olympic.

Với diện tích 90.000 m2, khu trượt tuyết này rộng gấp 3 lần so với Ski Dubai, vốn là khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới được mở cửa vào năm 2005. Tuy nhiên, vào năm 2017, thành phố Cáp Nhĩ Tân ở phía đông bắc của Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục này khi mở cửa Khu nghỉ mát thể thao mùa đông và khu trượt tuyết trong nhà Harbin Wanda với diện tích 80.000m2. Và năm nay, chính Trung Qốc lại phá vỡ kỳ tích mà mình đặt ra.

Khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới: Diện tích khủng, dự kiến mở cửa đúng Olympic mùa đông  - Ảnh 2.

Wintastar Shanghai sẽ được xây dựng tại khu Lâm Cảng, quận Phố Đông, rất gần với các điểm tham quan nổi tiếng như Disneyland, công viên Đại dương Thượng Hải.

Dự án này sẽ là "đứa con chung" của Tập đoàn Phát triển Lujiazui Thượng Hải, Wintastar Holdings - một công ty con của công ty bất động sản KOP và Tập đoàn Phát triển Thành phố Cảng Thượng Hải. Ba bên đã nỗ lực cùng nhau thành lập một liên doanh để phát triển công trình mang tính biểu tượng này.

Khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới: Diện tích khủng, dự kiến mở cửa đúng Olympic mùa đông  - Ảnh 3.

Bà Ong Chih Ching, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của KOP, cho biết: "Đây là dự án lớn nhất của KOP cho đến nay, và chúng tôi rất vui được hợp tác với các đối tác địa phương mạnh mẽ để thúc đẩy những giới hạn mới và giới thiệu những sáng kiến mới tới thị trường Trung Quốc".

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/Luxury Launches

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên