MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khu vực nào đang dẫn đầu về thưởng Tết?

Mức thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất là 500 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, nhiều sở lao động, thương binh và xã hội các tỉnh đã bắt đầu có báo cáo về tình hình thưởng Tết .

Mới nhất là số liệu về thưởng Tết được công bố từ Sở Lao động, thương binh, xã hội Hải Phòng. Báo cáo cho thấy tính đến 27/12, mức tiền thưởng Âm lịch cao nhất mà người lao động nhận được là 100 triệu đồng (Công ty xi măng Chinfong); mức thấp nhất là 100.000 đồng (Công ty TNHH VPP Wanli Việt Nam).

Phó giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Hải Phòng Trần Văn Huy cho biết, mức thưởng tết Nguyên đán năm nay không có biến động lớn, không có những doanh nghiệp thưởng nhiều cho người lao động như những năm trước đây. Chủ yếu các doanh nghiệp thưởng tháng lương thứ 13.

“Những đơn vị làm ăn tốt, phần lớn thưởng cho người lao động theo quý hoặc theo tháng trong năm, không để dồn đến cuối năm như những năm trước, nên không có những doanh nghiệp thưởng tết nguyên đán nhiều như những năm trước đây”, ông Huy cho hay.

Cũng trong ngày 27/12, Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP.HCM cho biết đã có báo cáo mức tiền thưởng Tết qua khảo sát tại hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, mức thưởng tết Nguyên Đán 2017 cao nhất năm nay thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài, là 500 triệu đồng. Doanh nghiệp này làm trong lĩnh vực sản xuất nhựa, bao bì.

Như vậy mức thưởng Tết của TP.HCM đã cao hơn mức thưởng tết cao nhất tại TP. Cần Thơ với 385 triệu đồng được công bố trước đó và tạm thời dẫn đầu cả nước.

Trước đó, Bộ Lao động, thương binh và xã hội yêu cầu giám đốc sở lao động, thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố trên cả nước, về việc báo cáo tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết năm 2017, gửi về Bộ trước ngày 31/12/2016.

Các sở tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp. Các doanh nghiệp cần phải thông báo cho người lao động về phương án tiền thưởng trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, Bộ Lao động, thương binh và xã hội cũng yêu cầu các địa phương khảo sát về tình hình tiền lương, nợ lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo N.Mạnh

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên