MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng

12-12-2022 - 09:49 AM | Lifestyle

Chẳng cần phải đi xa mà vẫn có thể cắm trại ngoài trời thỏa thích trong vườn nhà chắc chắn là ước mơ của không ít người trong chúng ta.

Mỗi khu vườn lại sở hữu một vẻ đẹp riêng. Đến với khu sân vườn của gia đình chị Oanh ở Bắc Kinh (Trung Quốc), bạn sẽ thấy điều này rất đúng. Khác với rất nhiều khu vườn bạn từng biết đến trước đây, khu vườn nhà chị Oanh dường như vắng bóng của các loại hoa. Bù lại, số lượng cây xanh trong vườn rất phong phú và phát triển rất tốt.

Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 1.

Khu vườn nhà hiện tại là thành quả sau 3 năm chăm sóc của vợ chồng chị Oanh. Chị Oanh kể lại, khi vừa dọn đến ngôi nhà này, khu vườn gần như trong tình trạng bị bỏ hoang. Cỏ dại mọc ở khắp nơi khu vườn khi đó. Trong 2 tuần lễ đầu tiên khi vừa chuyển đến, vợ chồng chị Oanh chỉ làm một việc duy nhất, đó chính là dọn dẹp lại khu vườn.

Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 2.

Khu vườn được vợ chồng chị Oanh thiết kế để trở thành một không gian ngoài trời đa chức năng. Không chỉ là vườn cây, đây còn là nơi nghỉ ngơi ngoài trời, cắm trại và tổ chức những bữa tiệc lẩu nướng cùng bạn bạn và người thân. Để thực hiện ý tưởng đó, khu vườn được quy hoạch rất khoa học và ngăn nắp.

Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 3.

Những bồn cây lớn nhỏ bao quanh khu vườn được dùng các loại cây có kích thước tương ứng. Với những bồn cây có kích thước lớn, vợ chồng chị Oanh sẽ đặt các loại cây thân gỗ, lâu năm. Những loại cây kích thước nhỏ hơn sẽ được trồng trong các bồn nhỏ hoặc xen kẽ bên dưới chân cây lớn. Sự sắp xếp đan xen tinh tế của các loại cây khác nhau đã mang đến một vẻ đẹp sinh động cho khung cảnh khu vườn.

Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 4.

Lối đi trong vườn được làm từ đá tảng lớn xung quanh có đá và sỏi nhỏ. Điều này khiến cho mỗi bước đi bên trong khu vườn đều trở nên vô cùng thú vị. Các khu vực dùng làm nơi nghỉ ngơi trong vườn đều được lát bằng sàn gỗ chống ăn mòn, có khả năng chịu được điều kiện nắng mưa bên ngoài trời. Sau 3 năm sử dụng, đến giờ, chị Oanh vẫn rất ưng ý về chất liệu sàn gỗ này.

Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 5.

Sau khi đã hoàn tất việc xây dựng một khu vườn nhỏ của gia đình, chị Oanh rất thích tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn tại đây. Các bé nhà chị có thể thoải mái chạy nhảy chơi đùa trong vườn. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các buổi tụ tập, liên hoan cùng với bạn bè của vợ chồng chị Oanh. Ngoài ra, các bé nhà chị Oanh còn rất thích thú với hoạt động cắm trại ngoài trời được tổ chức vào mỗi dịp cuối tuần khi chúng được nghỉ.

Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 6.

Để phục vụ cho những buổi cắm trại ngoài trời, khu vườn được vợ chồng chị Oanh đầu tư một hệ thống đèn thắp sáng đủ loại. Bạn có thể thấy khá nhiều loại đèn có trong vườn nhưng chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình lại không hề cao. Nguyên nhân là bởi chúng đều sử dụng năng lượng mặt trời. Nhờ vậy, dưới ánh đèn chẳng những khung cảnh khu vườn trở nên lãng mạn, thơ mộng lại còn tiết kiệm điện thì còn tuyệt vời hơn được nữa.

Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 7.
Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 8.
Khu vườn hiện đại trở thành nơi cắm trại ngoài trời lý tưởng - Ảnh 9.

Trang trí sân vườn ban công chung cư tạo sự thu hút ấn tượng

Theo Thảo Nguyên

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên