MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ

30-08-2021 - 19:59 PM | Sống

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ

Mảnh vườn nhỏ của anh Hoàng Hiệp không chỉ cung cấp rau quả tươi cho bữa ăn hàng ngày mà còn là một góc thư giãn lý tưởng trong mua dịch. Chủ nhân tự tay thiết kế không gian thưởng trà, ngắm hoa ngay tại sân thượng khiến ai cũng ao ước.

Sáng Sài Gòn sau cơn mưa, tại khu vườn trên sân thượng rộng 20m2, những đọt lang vươn mình xanh mướt, những trái khổ qua căng mộng, cây bồ ngót xanh mơn mởn. Sáng sớm, anh Hoàng Hiệp, chủ nhân của mảnh vườn nhỏ trên tầng 4 đang thu hoạch rau quả và uống ly cà phê sáng của mình.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 1.

Anh Hiệp làm việc trong ngành du lịch, chuyên tổ chức tour biển đảo. Với sở thích trồng cây, bắt đầu từ mùa dịch năm ngoái, anh Hiệp bắt tay vào cải tạo sân thượng tầng 4 và trồng rau xanh.

Bởi chỉ sống một mình, nên khi anh có ý tưởng trồng rau xanh tại nhà, gia đình anh rất ủng hộ, yên tâm bởi thấy anh có thể tự chăm sóc cho bản thân, tự cung tự cấp thực phẩm, rau xanh trong mùa dịch.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 2.
Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 3.
Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 4.


Với anh Hiệp, khu vườn không chỉ cung cấp rau quả sạch hàng hàng mà còn là nơi thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Trong khu vườn trên cao nhỏ xinh của mình, anh Hiệp tự tạo một góc nhỏ để uống cà phê, uống trà mỗi ngày.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 5.

Đối với anh Hiệp, trồng cây, chăm sóc chim mỗi ngày là hoạt động rất bổ ích, cơ thể được vận động, ngắm nhìn thành quả hàng ngày quả thực là một điều vô cùng thích thú. "Mình chăm cây cũng như chăm con. Chăm chút từng tí một rồi quan sát nó lớn lên thay đổi mỗi ngày sướng lắm", anh Hiệp tâm sự.

Mảnh vườn nhỏ 20m2 nhưng có tầm khoảng 30 loại rau quả, từ mướp, bầu, khổ qua, rau muống, các loại rau thơm, rau bạc hà... và cả hoa sen để "thưởng ngoạn". Anh Hiệp thường lựa chọn giống cây ngắn ngày, trồng theo mùa để tiện chăm sóc, thu hoạch thường xuyên.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 6.

Mảnh vườn nhỏ có đủ loại rau trái theo mùa.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 7.

Khóm hoa mười giờ rực rỡ tô điểm cho khu vườn nhỏ.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 8.

Hoa sen đua sắc.

Không chỉ trồng rau, anh Hiệp còn trồng hoa để tô điểm cho không gian sống. Trước đó, anh cũng từng nuôi gà để lấy trứng, rồi nuôi chim bồ câu cho vui cửa vui nhà.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 9.

Anh Hiệp nuôi cả vịt, bồ câu trên sân thượng.

Đối với việc trồng vườn trên sân thượng, khâu quan trọng nhất là chuẩn bị đất, nước tưới và cần sự chăm sóc tỉ mỉ để cây có thể phát triển xanh tốt. Anh Hiệp sử dụng thùng xốp để đựng đất trồng cây, sử dụng khay nhựa để kê cao giúp nền luôn khô thoáng, dễ thoát nước.

Giữa mảnh vườn nhỏ xanh mát của mình, anh Hiệp tự thiết kế một "quầy bar", đặt bộ bàn ghế nhỏ để thư giãn mỗi ngày và đón bạn bè tới chơi mỗi dịp cuối tuần. Mỗi sáng thức dậy, anh mở cửa để tận hưởng không khí xanh mát của mảnh vườn nhỏ.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 10.

Toàn cảnh khu vườn sân thượng quá "thơ" của anh Hiệp.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 11.

Gần lối vào sân thượng, anh Hiệp tự thiết kế một quầy pha chế nhỏ y hệt một quán nước trên không. Tại đây, anh có thể pha chế có đồ uống yêu thích.

Hiện tại, dịch bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp, nguồn cung cấp thực phẩm, rau củ rất khó khăn. Nhờ có vườn rau nhỏ, anh Hiệp vẫn có đủ rau xanh, hoa quả mỗi ngày. Sau khi chăm sóc cây, vun xới đất, anh pha ly cà phê, đọc sách hoặc nấu ăn và thưởng thức bữa cơm ngon ngay tại vườn.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 12.

Bữa cơm ngon và lành từ rau xanh trồng tại nhà.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 13.

Bữa cơm cải thiện đầy màu sắc từ hoa trái thu hoạch từ khu vườn trên sân thượng.

Buổi tối, khu vườn nhỏ là không gian để hóng mát, nghe nhạc và thưởng thức lon bia, ly trà của anh Hiệp. Trong khoảng thời gian này, nhờ có khu vườn mà cuộc sống của anh Hiệp vui vẻ hơn, bớt suy nghĩ tiêu cực. "Muốn hạnh phúc một ngày thì pha 1 ấm trà. Nếu muốn hạnh phúc một tuần thì tìm cho mình một cô vợ. Còn nếu muốn hạnh phúc cả đời thì hãy tìm cho mình một khu vườn!", anh Hiệp hóm hỉnh chia sẻ.

Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt của chàng trai Sài Gòn: Có đủ rau xanh, hoa tươi, chủ nhân thưởng trà, nuôi chim quá nên thơ - Ảnh 14.

Ảnh và thông tin: NVCC

Hoàng Lan

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên