MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

‘Khủng bố sushi’ khiến người Nhật sôi sục

07-02-2023 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Sau những video gây sốt, mạng xã hội Nhật Bản tràn ngập những ý kiến bày tỏ sự giận dữ và khó chịu với xu hướng mất vệ sinh này.

Sushi là một trong những món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Một trong những địa điểm được người Nhật và du khách thích đến để dùng bữa là Kaitenzushi – hệ thống sushi băng chuyền, còn gọi là tàu sushi. Đây là mô hình nhà hàng sushi sử dụng băng chuyền để đưa các đĩa sushi di chuyển qua mặt thực khách, để họ có thể dễ dàng chọn những món muốn ăn. Tuy nhiên, mô hình được yêu thích này đang bị “khủng bố”, sau khi nhiều video trên mạng cho thấy một số người vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong lúc ăn.

Cụm từ “khủng bố sushi” đang nổi lên trên mạng xã hội Nhật Bản, với nhiều video cho thấy những đối tượng chơi khăm gây lộn xộn, ăn đồ của người khác và liếm nước bọt lên đồ ăn và đồ dùng. Những video này đang gây xôn xao ở Nhật Bản, một quốc gia nổi tiếng với tiêu chuẩn cao về vệ sinh và an toàn.

Video một thiếu niên liếm cốc uống nước rồi úp lại lên giá

Một video gây sốt được quay tại nhà hàng Sushiro ở thành phố Gifu thu hút gần 40 triệu lượt xem trên Twitter. Trong đó, một thiếu niên liếm chai nước chấm sử dụng chung và cốc trà rồi để lại trên băng chuyền. Sau đó, cậu này liếm ngón tay rồi sờ vào những đĩa sushi di chuyển qua trước mặt. Video được nói là đã khiến nhiều bên sáng tạo nội dung số khác làm tương tự để có thể “gây sốt”.

Một video khác cho thấy khách hàng đang phủ mù tạt lên các đĩa sushi đi qua. Video khác cho thấy một thực khách liếm thìa trong hộp đựng bột trà xanh dùng chung.

Theo BBC , sự việc ở Gifu làm mất 5% giá cổ phiếu công ty mẹ của Sushiro trong tuần trước. “Chúng tôi đã khử trùng kỹ càng và loại bỏ các chai nước chấm trong cửa hàng nơi xảy ra vụ việc. Chúng tôi sẽ tham vấn cảnh sát sau khi điều tra nội bộ kỹ càng”, chuỗi cửa hàng cho biết trong một thông cáo.

Thông cáo cũng cho biết, thực khách từ nay có thể lấy đồ dùng từ một điểm được giám sát để mang về bàn, đồng thời yêu cầu cung cấp đồ dùng đã khử trùng tại tất cả các nhà hàng của hệ thống trên cả nước.

Hai chuỗi nhà hàng khác là Hama-sushi và Kura Sushi cũng lên kế hoạch hành động pháp lý, đồng thời lắp đặt camera để giám sát khách hàng, Jiji đưa tin.

Trên mạng, nhiều người bày tỏ giận dữ và hoang mang sau khi xem video. “Tôi không thể ăn sushi băng chuyền nữa”, một người tuyên bố. “Đạo đức của chúng ta đi đâu mất rồi?”, một người khác bình luận.

Theo ST

Theo Tú Linh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên