MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khủng hoảng đổi tiền, Venezuela bắt giữ các đối tượng cướp bóc

25-12-2016 - 15:16 PM | Tài chính quốc tế

Giới chức Venezuela vừa thông báo bắt giữ 14 người bị buộc tội cướp bóc và phá hoại nền hòa bình tại khu vực Đông Nam nước này.

Thông báo trên xuất hiện trong bối cảnh đất nước Venezuela đang đối mặt với cuộc khủng hoảng đổi tiền sau quyết định dừng lưu thông đồng tiền mệnh giá lớn nhất nước này.

Một vụ biểu tình ở thủ đô Caracas của Venezuela. Ảnh: CBC
Một vụ biểu tình ở thủ đô Caracas của Venezuela. Ảnh: CBC

Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Tư pháp và Hòa bình Nestor Reverol hôm 24/12 cho biết, các vụ bắt giữ được thực hiện chỉ trong vài ngày gần đây ở bang Bolivar, với một nửa trong số các nghi phạm được xác định là thành viên của một đường dây tội phạm có tên là Los Cultios. Chỉ từ ngày 16 đến ngày 18/12 vừa qua, có tới 450 cửa hàng bị cướp phá.

Tình trạng cướp bóc và nạn tội phạm gia tăng thời gian gần đây được cho là do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tiền mặt liên quan tới việc thay tiền giấy mệnh giá cao nhất.

Trước đó, ngày 12/12 vừa qua, chính phủ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố sẽ thay loại tiền giấy có mệnh giá cao nhất bằng tiền xu trong 72 giờ nhằm chống buôn lậu và cải thiện tình trạng thiếu hụt liên miên lương thực, các nhu yếu phẩm khác. Tổng thống Maduro cho rằng, động thái này sẽ khiến các băng nhóm buôn lậu thường hoạt động tại khu vực biên giới sẽ không có thời gian kịp đổi tiền.

Theo Phương Anh

VOV.vn

Trở lên trên