MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kích hoạt tính năng này, dù chiếc iPhone biến mất đã bị tắt nguồn vẫn có thể tìm ra ngay

18-06-2024 - 07:30 AM | Kinh tế số

Lưu ngay những tuyệt chiêu sau để dù cho chiếc điện thoại có “không cánh mà bay” trong tình trạng tắt nguồn, thì bạn vẫn có thể lùng ra được nhé!

Hiện nay tình trạng trộm cắp xảy ra ở rất nhiều nơi và thứ chúng ta dễ bị mất nhất chính là chiếc điện thoại. Sau khi lấy cắp, kẻ gian dường như sẽ tắt nguồn điện thoại trong thời gian ngắn nhất để tránh bị phát giác. Hay có những trường hợp khác, điện thoại đã bị hết pin trước khi bị mất, khiến người dùng lo lắng không biết iPhone tắt nguồn có định vị được không.

Thực tế, bạn vẫn có thể định vị được iPhone của mình trong trường hợp nó đang tắt nguồn. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể tìm lại chiếc iPhone của mình nhanh nhất

Trước hết hãy kích hoạt hết tính năng để có thể tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Bước 1: Truy cập Cài đặt => Chọn vào tài khoản Apple ID bạn đang dùng => Chọn Tìm

photo-1718298182796

 Bước 2: Vào mục Tìm iPhone => Kích hoạt hết tất cả tính năng Mạng tìm, Gửi vị trí sau cùng và tính năng Tìm iPhone.

Kích hoạt tính năng này, dù chiếc iPhone biến mất đã bị tắt nguồn vẫn có thể tìm ra ngay- Ảnh 2.

 Hướng dẫn tìm điện thoại iPhone bị mất khi đang tắt nguồn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại bị mất vào trang web Cloud.com hoặc trên một thiết bị iPhone, iPad khác.

Bước 2: Sau khi xác thực thành công, bạn chọn tính năng Tìm iPhone

Kích hoạt tính năng này, dù chiếc iPhone biến mất đã bị tắt nguồn vẫn có thể tìm ra ngay- Ảnh 3.

Bước 3: Tiếp đến chọn Tất cả thiết bị, và chọn điện thoại iPhone mà bạn cần tìm

Kích hoạt tính năng này, dù chiếc iPhone biến mất đã bị tắt nguồn vẫn có thể tìm ra ngay- Ảnh 4.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện bản đồ định vị đến vị trí cuối cùng khi iPhone còn hoạt động.

Kích hoạt tính năng này, dù chiếc iPhone biến mất đã bị tắt nguồn vẫn có thể tìm ra ngay- Ảnh 5.

 Bước 5: Bên cạnh đó là các giao diện tùy chọn cho iPhone của bạn. Có 3 tính năng được đưa ra:

photo-1718299169278

 - Phát âm thanh: Tính năng này dùng để tìm iphone bị mất trong phạm vị gần, khi bạn kích hoạt điện thoại sẽ rung chuông lên để giúp bạn tìm kiếm dễ hơn.

- Chế độ mất(Lost Mode): Tính năng này giúp bạn có thể bảo mật thông tin một cách hiệu quả. Khi được kích hoạt thì màn hình iPhone bị mất của bạn sẽ bị khóa và không thao tác được. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thông báo đến iPhone bị mất để người nhặt được có thể gọi điện và gửi trả lại iPhone cho bạn.

- Xóa iPhone: Hãy dùng tính năng này trong trường hợp không thể tìm lại được điện thoại di động của mình nữa. Khi kích hoạt nó sẽ giúp bạn xóa hết toàn bộ dữ liệu trong iPhone.

 Ngoài khả năng định vị tìm kiếm vị trí, bạn còn có thể thực hiện các thao tác khác như gửi thông báo đến màn hình iPhone, phát âm thanh hoặc xóa toàn bộ dữ liệu để bảo mật riêng tư. Nếu bạn cảm thấy không có cơ hội lấy lại điện thoại hãy xóa hết mọi dữ liệu trên máy để tránh bị kẻ gian lợi dụng thông tin cá nhân gây ảnh hưởng đến bạn.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để bảo vệ điện thoại di động quý giá của bạn là cẩn thận để không làm mất nó. Bởi vì có những công cụ có thể giúp bạn tìm lại điện thoại của mình, nhưng nó rất tốn thời gian và gây ra nhiều rắc rối. 

Nhật Hạ

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên