MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kích thước “không tưởng” của những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới sẽ gây kinh ngạc cho bất kỳ ai

20-10-2017 - 12:25 PM | Sống

Chiếc đồng hồ Altuplano 900P của hãng Piaget đang là chiếc đồng hồ mỏng nhất với độ dày chỉ 3.65 mm.

Từ lâu, đồng hồ đã là địa hạt thách thức sự sáng tạo bậc nhất trong các loại phụ kiện thời trang. Những tưởng chỉ có chức năng đơn giản là để xem giờ, giờ đây, cuộc đua thiết bị thời gian còn lan rộng ra các khía cạnh về tốc độ, độ bền, chất liệu và thậm chí là độ mỏng.

Nếu bạn thắc mắc, kích thước của chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới có thể là bao nhiêu thì đây chính là 5 cái tên sẽ khiến tất cả chúng ta sửng sốt.

Piaget Altiplano 900P

Không có gì ngạc nhiên khi Piaget dẫn đầu danh sách với chiếc đồng hồ Altuplano 900P với độ mỏng kỷ lục chỉ 3.65 mm - mỏng hơn cả bộ máy (chưa tính vỏ) của 2 phiên bản trước đó. Để thực hiện được điều tưởng chừng như không tưởng này, Piaget đã bỏ luôn phần vỏ và thiết kế bộ máy có luôn chức năng của vỏ. Đây chính là một biểu tượng khó lòng đánh bại trong lĩnh vực đồng hồ siêu mỏng, nơi Piaget đang dẫn đầu.

Piaget Altiplano Chronograph

Chỉ một năm sau khi giới thiệu chiếc Altiplano 900P, Piaget ra mắt chiếc đồng hồ thời trang Piaget Altiplano Chronograph 41mm, chế tác từ vàng hồng 18k với dây đeo màu nâu. Để khẳng định vị thế trong lĩnh vực đồng hồ siêu mỏng nhẹ của mình, chiếc Altiplano Chronograph có độ dày chỉ 8.24mm, với một bộ máy chronograph (cỡ 883P) ở bên trong và cũng chỉ dày có 4.65mm. Bề ngoài mỏng manh là thế nhưng chiếc đồng hồ của Piaget có đến 4 mặt số với khả năng hiển thị thời gian kép chính xác đến từng tích tắc.

Vacheron Constantin Harmony Ultra-Thin Grande Complication Chronograph

Harmony Ultra-Thin Grande Complication Chronograph chính là minh chứng cho việc những thương hiệu già nua cũng hoàn toàn có thể tranh đấu với các tên tuổi trẻ. Được thành lập vào năm 1755, Vacheron Constantin là một trong những hãng sản xuất đồng hồ lâu đời nhất hiện nay. Vào năm 2015, nhân kỷ niệm 260 năm thành lập, hãng đã tạo ra bộ sưu tập đồng hồ Harmony của hãng Harmony Ultra-Thin Grande Complication Chronograph, mẫu đồng hồ được chứng nhận tại Geneva Hallmark có độ dày chỉ 5.2mm. Phiên bản giới hạn có vỏ bọc bạch kim dày 8.4 mm và là chiếc đồng hồ bấm giờ mỏng nhất, phân đôi giây trên thị trường hiện nay.

Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Ultranero

Tháng 4/2014, Bulgari đã ra mắt chiếc Bulgari Octo Finissimo Tourbillon, một mẫu tourbillon thủ công với độ dày đáng kinh ngạc, chỉ 1.95mm (mỏng hơn đồng xu 5 franc của Thụy Sỹ!). Đầu năm nay, nhà sản xuất đồng hồ đã nâng cấp mẫu này khi tung ra dòng đồng hồ Ultranero mới với lớp phủ DLC màu đen, trong đó có cái tên Octo Finissimo Tourbillon Ultranero với độ dày chỉ 5mm trong lớp vỏ ngoài làm bằng titanium dày 40mm và bộ dây cót lên giây tay BVL 268.

Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater

Tại hội chợ Baselworld vào tháng 3/2017, Bulgari đã tổ chức một cuộc họp báo để tuyên bố rằng hãng đã một lần nữa phá vỡ kỷ lục với phiên bản Octo Finissimo Minute Repeater mới. Với một bộ máy dày 3.12mm, thêm cả vỏ ngoài là tổng cộng 6.85mm, phiên bản này chỉ được chính là tuyệt tác trong kỹ thuật cơ khí chế tác vỏ titan mà rất hiếm hãng có thể làm được. Tương ứng với độ khó của việc chế tác, chỉ có 50 chiếc Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater được sản xuất mà thôi.

Thu Hoài

Trí Thức Trẻ/Robb Report

Trở lên trên