TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiếm bộn tiền từ nghề ăn xin ở Dubai

01-05-2017 - 10:42 AM | Tài chính quốc tế

Kiếm bộn tiền từ nghề ăn xin ở Dubai

Chỉ có ở Dubai mới có chuyện lạ: Người ăn mày ở khách sạn 5 sao bởi họ kiếm bộn tiền từ nghề ăn xin từ lòng hảo tâm những người giàu có.

Chuyện về những người ăn xin ở Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) có thu nhập lớn hơn người có công việc đàng hoàng ở nhiều nước không phải là chuyện lạ.


Người ăn xin ở Dubai kiếm bộn tiền (Ảnh minh họa: KT)

Người ăn xin ở Dubai kiếm bộn tiền (Ảnh minh họa: KT)

Những người ăn mày ở Dubai - thành phố đắt đỏ nhất thế giới có quá nhiều tiền, hầu hết những người này không phải là công dân của thành phố.

Cảnh sát ở Dubai đã từng bắt giữ một người ăn xin khi anh ta đang cư trú tại khách sạn 5 sao.

Quan chức tại Dubai tiết lộ họ phát hiện một người ăn xin kiếm hơn 270.000 AED/tháng (1,6 tỉ đồng). Thường trung bình, mỗi ngày họ đều bỏ túi gần 9.000 AED (54,6 triệu đồng), dẫn lời từ tờ Arabian Business.

Nhiều người ăn xin đi đến Souq Naif trong tháng Ramadan, vì nó là một trong những khu vực lâu đời, nhiều người cao tuổi sinh sống và các thương nhân vẫn giữ các giá trị truyền thống, sẵn sàng bố thí rất hào phóng.

Sự bố thí, hay còn gọi là Zakat, là một trong năm “cột trụ của Hồi giáo” (năm bổn phận tôn giáo), là một số tiền nhất định được những người Hồi giáo giàu cho người Hồi giáo nghèo, và phải tương đương với 2,5% sự giàu có của một người. Chính bởi đặc điểm này nên hầu hết người dân nào ở Dubai cũng rất sẵn sàng chi tiền cho những ai ngửa tay xin./..

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên