MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiếm được 80 triệu yên/ngày, "cao thủ ẩn danh" trên sàn chứng khoán Nhật Bản tiết lộ 3 “kỹ xảo” hốt tiền, ai cũng nên thực hiện

28-03-2023 - 11:20 AM | Lifestyle

Kiếm được 80 triệu yên/ngày, "cao thủ ẩn danh" trên sàn chứng khoán Nhật Bản tiết lộ 3 “kỹ xảo” hốt tiền, ai cũng nên thực hiện

Trader bí ẩn “có thể dịch chuyển cả thị trường chứng khoán Nhật Bản” cho biết 3 bí mật khi “ lướt sóng” này đã giúp anh kiếm tiền tỷ trong suốt 16 năm đầu tư.

Kiếm được 80 triệu yên/ngày, "cao thủ ẩn danh" trên sàn chứng khoán Nhật Bản tiết lộ 3 “kỹ xảo” hốt tiền, ai cũng nên thực hiện - Ảnh 1.

CIS là một  nhân vật nổi danh trong giới day traders tại Nhật Bản. Sinh tháng 3 năm 1979, sau 1 thập kỷ chơi chứng khoán, CIS đã tích lũy được khối tài sản hơn 16 tỷ yên (2014). Mỗi giao dịch của người đàn ông này đều có ảnh hưởng rất lớn đến giới đầu tư lướt sóng Nhật Bản, cũng vì thế mà anh ta được mệnh danh là "người đàn ông tự mình làm rung chuyển chỉ số Nikkei".

Không có xuất thân gia đình hiển hách, CIS - một game thủ không lấy được bằng kỹ sư cơ khí đã sử dụng "tư duy chơi game" của mình để tích lũy khối tài sản đáng kinh ngạc trong nhiêu năm.

Cú ăn đậm đầu tiên của CIS đến vào 8/12/2005 nhờ lỗi đánh máy của một nhân viên Công ty chứng khoán Mizuho. Thay vì bán mỗi cổ phiếu của công ty J-Com với giá 610.000 yên, người này lại ghi thành bán 610.000 cổ phiếu với giá 1 yên. Nhận ra sai sót này, CIS đã mua 3.300 cổ phiếu và bỏ túi 600 triệu yên.

Kiếm được 80 triệu yên/ngày, "cao thủ ẩn danh" trên sàn chứng khoán Nhật Bản tiết lộ 3 “kỹ xảo” hốt tiền, ai cũng nên thực hiện - Ảnh 2.

CIS còn nổi tiếng bởi những phát ngôn ấn tượng trên 2channel - diễn lớn nhất Nhật Bản. Trong đó có những câu như: "Kể cả Goldman Sachs cũng không thể đánh bại tôi khi giao dịch". Anh cũng nằm trong trong nhóm bình luận tài chính nổi tiếng nhất trên Twitter Nhật Bản với tên gọi “Chúa tể locust” – những cá nhân có sức ảnh hưởng có thể làm dịch chuyển hàng loạt trader chỉ bằng 1 dòng tweet.

CIS ước tính bản thân đã thực hiện một triệu giao dịch. Nếu như trước đây anh chỉ duy trì trạng thái trong vài giây và đặt hàng trăm lệnh mỗi ngày. Khi có nhiều tiền hơn anh duy trì trạng thái lâu hơn, do giao dịch khối lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến giá cả thị trường. Trader sinh năm 1979 này từng ngạo nghễ tuyên bố: "Kể cả Goldman Sachs cũng không thể đánh bại tôi khi giao dịch".

Cũng chính vì thế nên bí quyết đầu tư thành công của CIS trở thành điều mà các trader xứ anh đào khác luôn tò mò muốn tìm hiểu. Không ít lần, cao thủ ẩn danh này đã nói đến những kỹ xảo kiếm tiền tỷ của mình. Anh cho biết bản thân chỉ có 3 nguyên tắc cơ bản khi giao dịch. 2 năm sau áp dụng những điều này, anh đã kiếm được 80 triệu yên/ngày. Đến cuối năm 2003, anh đã từ bỏ công việc đang làm để tập trung đầu tư chứng khoán.

Dưới đây là 3 kỹ xảo mà CIS nói đến:

1. Đừng mua cổ phiếu đang giảm giá

Theo CIS, cổ phiếu tiếp tục tăng sẽ tăng trở lại và cổ phiếu tiếp tục giảm sẽ lại giảm: “Mua cổ phiếu đang được mua và bán cổ phiếu đang được bán. Hãy theo xu hướng, mua cổ phiếu đang tăng giá, đừng mua cổ phiếu đang giảm giá. Hãy bán những cổ phiếu bạn đã mua khi chúng giảm giá."

2. Không để tất cả "trứng " vào một giỏ

CIS cho biết anh hiếm khi “đặt hết trứng vào một giỏ” mà đa dạng hóa các khoản đầu tư để tránh rủi ro. Vì thị trường liên tục thay đổi nên anh sẽ điều chỉnh tỷ lệ phần trăm tìm kiếm dựa trên thị trường tổng thể và các lĩnh vực riêng lẻ. CIS có cảm giác về cách cổ phiếu trong các lĩnh vực khác nhau di chuyển và tốc độ hồi phục của chúng. Tuy nhiên, cũng có lúc anh sẽ tập trung vào những ngành cụ thể như ngân hàng và công nghệ thông tin.

3. Giao dịch theo kiểu xoay vòng

Kiếm được 80 triệu yên/ngày, "cao thủ ẩn danh" trên sàn chứng khoán Nhật Bản tiết lộ 3 “kỹ xảo” hốt tiền, ai cũng nên thực hiện - Ảnh 3.

CIS sử dụng phân tích kỹ thuật để xác định điểm thấp nhất để vào một vị thế và anh là người bắt đáy. Anh tìm cách mua những tài sản này với mục tiêu thu lợi nhuận do sự biến đổi theo chiều hướng tăng giá của nó.

Anh ấy sử dụng các chỉ báo như Bollinger Bands, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), tỷ lệ khối lượng và đường trung bình động 25 ngày. Anh ấy thích mua những cổ phiếu thấp hơn ít nhất 20% so với đường trung bình động 25 ngày và kiếm lợi nhuận từ đợt thoát.

CIS có niềm tin rằng anh sẽ đạt được 100 tỷ yên tài sản vào năm 60 tuổi: “Nhưng cũng chưa biết được, có thể sau này tôi bị bệnh gì đó, phải ngừng chơi, hoặc tìm được việc gì vui hơn để làm thì sao”, anh nói.

(Tổng hợp)

Biểu tượng "sinh ra từ vạch đích" của Hàn Quốc: Có bố là Chủ tịch Samsung, mẹ là ái nữ tập đoàn thực phẩm Daesang, cứ xuất hiện là gây sốt

Ánh Lê

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên