MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiếm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm từ thương mại điện tử

06-10-2022 - 17:37 PM | Kinh tế số

Thương mại điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến và đáp ứng nhiều nhu cầu giao dịch, mua bán của người dùng.

Từ các mặt hàng điện tử, công nghệ cho tới tiêu dùng, thực phẩm đều đã có thể giao dịch thuận tiện qua Internet. Tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam luôn duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong nhiều năm qua.

Trên các sàn thương mại điện tử, trên hạ tầng kinh tế số, một lớp người kinh doanh mới đã hình thành, đó là doanh nhân công nghệ. Sáng nay (6/10), trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi số, lễ tôn vinh doanh nhân công nghệ Việt Nam 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Lazada tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Nếu cách đây 5 năm, bán hàng online được coi là một nghề tay trái thì hiện tại, đây lại là nguồn thu nhập chính của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Thậm chí có những doanh nhân thu nhập cả trăm tỷ đồng, nộp thuế hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Kiếm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm từ thương mại điện tử - Ảnh 1.

Thương mại điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Chia sẻ bên lề sự kiện, anh Thành - một doanh nhân ngành máy tính, cho biết việc bán qua kênh trực tuyến giúp anh tăng gấp đôi doanh thu so với việc mở mạng lưới cửa hàng trước đây.

"Ban đầu mình không kỳ vọng nhiều, mình tiếp cận khá thụ động nhưng khi chuyển đổi số, mình đạt kết quả bất ngờ. Có những ngày mình bán được 10 - 20 bộ máy tính mỗi ngày. Khi kinh doanh offline mình phải tốn khá nhiều thời gian, nhưng khi lên online thì mọi thứ khá là nhanh", anh Nguyễn Xuân Thành, nhà bán hàng thương mại điện tử, Hà Nội, cho biết.

Đại diện đơn vị tổ chức bày tỏ cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào hạ tầng nâng cao chất lượng mạng lưới của mình.

Với việc liên tục duy trì tăng trưởng tốt, hoạt động kinh doanh ngày càng minh bạch, các doanh nhân công nghệ và các sàn thương mại điện tử chủ động tuân thủ các quy định, chính sách pháp luật, thương mại điện tử sẽ ngày càng có nhiều đóng góp vào nền kinh tế.

Theo Quốc Lê

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên