MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiểm soát chặt các lô sữa của Pháp quá cảnh bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona

12-01-2018 - 11:34 AM | Thị trường

Tổng cục Hải quan vừa phát đi công văn tới cục hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hải quan trong quá trình giải quyết thủ tục hải quan đối với các lô hàng thực phẩm y tế quá cảnh bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế có công văn số 6317/ATTP-TTr gửi Tổng cục hải quan về việc phối hợp kiểm soát các lô hàng thực phẩm (sữa) quá cảnh bị nhiễm Salmonella Agona, bao gồm: Celi Mama 400g x 12, Neutro Promat; Celiad  350g x 12 Avec Lact Neutre Promat) do Công ty Lactalis Group (Pháp) sản xuất theo cảnh báo của Ban Thư ký INFOSAN (Mạng lưới Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc tế).

Tổng cục Hi quan yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát hải quan trong quá trình giải quyết thủ tục với các lô hàng thực phẩm y tế quá cảnh có tên sản phẩm nêu trên do Công ty Lactalis Group sản xuất, công ty TNHH Thương mại – dịch vụ Vĩnh Thịnh và các doanh nghiệp khác thực hiện.

Theo đó, thực hiện kiểm tra thực tế các lô hàng quá cảnh khai báo với tên sản phẩm nêu trên tại cả chi cục hải quan nơi hàng hóa quá cảnh vận chuyển đi và chi cục hải quan nơi hàng hóa quá cảnh vận chuyển đến đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, ngăn chặn việc lợi dụng hoạt động quá cảnh hàng hóa để đưa thực phẩm không an toàn vào tiêu thụ tại Việt Nam.

Ngày 12/12/2017 và ngày 16/12/2017 liên quan đến việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục ATTP tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Cục An toàn thực phẩm hiện đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo.

Tùng Anh

Thời Đại

Trở lên trên