MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ nghề setup nhà hàng

26-04-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ nghề setup nhà hàng

Từ một chàng đầu bếp bước vào nghề chỉ với duy nhất một thứ đó là đam mê nấu những món ăn ngon về khẩu vị, đẹp về hình thức. Sau 17 năm không ngừng trau dồi và học hỏi, đầu bếp Nguyễn Tuấn Anh đã trở thành chuyên gia setup nhà hàng đình đám giới ẩm thực với thu nhập lên đến hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Nỗ lực nâng tầm bản thân

Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1986, hiện tại, ngoài là giám đốc của Công ty TNHH NTA FOOD, anh còn đồng sáng lập, sở hữu chuỗi nhà hàng đồ Thái nức tiếng Khrua Baan Thai, cổ đông của thương hiệu Vic Steak và là một chuyên gia setup tên tuổi trong giới ẩm thực.

Tiếng tăm của Nguyễn Tuấn Anh không chỉ dừng lại trong dải đất hình chữ S mà một số nhà hàng ở các nước phương Tây cũng biết đến và ngỏ lời cộng tác với anh.

Bằng niềm đam mê, nhiệt huyết với "căn bếp" cũng như không ngừng sáng tạo để mang đến những món ăn đảm bảo cả về chất và lượng, Tuấn Anh đã trải qua rất nhiều sự vất vả, khắc nghiệt trong lĩnh vực này. 17 năm gắn bó với nghề là từng ấy năm anh nỗ lực nâng cao tay nghề và không ngừng nâng cấp bản thân, mong muốn thử thách mình ở nhiều lĩnh vực hơn của nghề nấu ăn.

Hiện nay, không chỉ làm công việc của một đầu bếp, công việc setup nhà hàng đã mang lại cho anh Tuấn Anh những "trái ngọt" với doanh thu đến hàng tỷ đồng mỗi tháng. Chính tư duy đổi mới đã tạo nên thành công cho anh - những con số mà anh không thể nào đạt được nếu chỉ làm công việc của một người nấu ăn thông thường.

Kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ nghề setup nhà hàng - Ảnh 1.

Setup nhà hàng - công việc cần "chọn mặt gửi vàng"

Kinh doanh nhà hàng là một trong những công việc mang tính rủi ro cao. Đối với những chủ đầu tư có kinh nghiệm trong nghề, hay những "tay ngang" muốn thử sức mình trong lĩnh vực này đều đau đáu với câu hỏi "Làm thế nào để thành công?"

Đây là một câu hỏi khó, nhưng không phải không có câu trả lời. Công việc setup nhà hàng- được ví như công tác xây dựng, tạo dựng "những ước mơ" của người kinh doanh trong lĩnh vực này.

Hiểu một cách đơn giản, setup nhà hàng bao gồm những công việc thiết lập, hướng dẫn và sắp xếp cho các nhà hàng mới thành lập được vận hành trơn tru, hoặc những nhà hàng muốn chuyển hướng kinh doanh.

Kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ nghề setup nhà hàng - Ảnh 2.

Nói về nghề, chuyên gia Tuấn Anh chia sẻ đây là thứ nghệ thuật mà không phải ai cũng làm được. Nhạy bén với xu hướng mới, tư duy nghề nghiệp sâu sắc, cùng với nhiều năm kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế là những yếu tố cần có của một người làm công việc này.

"Chọn mặt gửi vàng" là điều mà chủ đầu tư cần cân nhắc khi lựa chọn người setup nhà hàng cho mình. Trên thực tế, nhiều người trẻ, thiếu kinh nghiệm nhận setup nhà hàng với mức giá phải chăng hơn thế nhưng, khi nhà hàng vận hành không được trơn tru, chủ đầu tư lại phải tìm người "chữa cháy" - điều này vừa làm đội chi phí, lại vừa tốn rất nhiều thời gian và công sức" - Anh Tuấn Anh chia sẻ

Tùy thuộc vào mô hình và yêu cầu của mỗi chủ đầu tư, ví dụ có những nhà hàng muốn setup từ A đến Z, hay những nhà hàng chỉ muốn setup bếp và quầy bar mà chi phí sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ nghề setup nhà hàng - Ảnh 3.

Chia sẻ sâu hơn về công việc, anh Tuấn Anh cho biết việc khảo sát mặt bằng, thống nhất về thực đơn đối với chủ đầu tư là bước quan trọng hàng đầu để anh hình dung được về mô hình của nhà hàng và lên được một quy trình rõ ràng, chuẩn chỉnh từ khâu nhận hàng đến những công thức chế biến món ăn trong thực đơn. Khi công trình được bàn giao lại cho chủ đầu tư, tất cả mọi thứ đã theo quy chuẩn và chỉ việc đưa vào vận hành.

Dành rất nhiều tâm huyết với nghề, anh Tuấn Anh đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực này. Những nhà hàng do anh setup, kể cả trong thời kỳ dịch Covid 19, cũng vẫn vận hành một cách hiệu quả.

"Khrua Baan Thai là nhà hàng chuyên các món Thái, có 2 cơ sở được xây dựng và setup ngay trong thời kỳ bùng dịch Covid 19. Thật sự lúc đó tôi cũng khá lo lắng. Thế nhưng nhờ sự setup chuẩn chỉnh trong từng quy trình mà 2 nhà hàng này khi "vào guồng" đã được các khách hàng quan tâm ủng hộ và phản hồi rất tốt". Anh kể.

Kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ nghề setup nhà hàng - Ảnh 4.

Mới đây, Tuấn Anh cũng vừa hoàn thiện setup và kiêm quản lý, vận hành cho một số nhà hàng ở Hà Nội. Bên cạnh đó, dự kiến tháng 6 này anh sẽ sang Mỹ theo lời mời của một chủ đầu tư để góp phần "đặt những viên gạch" đầu tiên cho sự phát triển nhà hàng của họ.

Ngoài việc tự mình sáng tạo ra những món ăn, gia vị mới, độc, lạ như các sản phẩm sốt sắp ra mắt trên thị trường tới đây, anh cũng nhận đào tạo cho tất cả những ai đam mê công việc này thậm chí là các chủ đầu tư muốn nắm rõ được quy trình vận hành và kiểm soát được cost chi tiết từng gram gia vị trong từng món ăn để dễ dàng quản lý, phát triển công việc kinh doanh.

https://cafef.vn/kiem-tien-ty-moi-thang-tu-nghe-setup-nha-hang-2022042517590596.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên