MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiểm toán đồng loạt tại Vietnam Airlines và 12 công ty con

14-04-2016 - 08:45 AM | Doanh nghiệp

Công ty mẹ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và một loạt công ty con khác sẽ trong diện kiểm toán về quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước niên độ tài chính năm 2015.

Theo thông tin từ Kiểm toán Nhà nước, cơ quan này đã chính thức ra quyết định kiểm toán với Vietnam Airlines.

Ngoài công ty mẹ, 12 công ty con khác cũng trong diện kiểm toán bao gồm: Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài, Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhiên liệu hàng không Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất,...

Nội dung kiểm toán được cơ quan chức năng cho biết là kiểm toán báo cáo tài chính, báo cáo chi phí đầu tư thực hiện dự án, đánh giá tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả trong quản lý và sử dụng vốn, tài sản Nhà nước. Cụ thể hơn, đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ đi sâu kiểm toán việc quản lý và sử dụng các nguồn lực của Nhà nước trong đầu tư xây dựng, quản lý giá dịch vụ vận tải hàng không.

Ngoài ra, một nội dung khác trong tầm ngắm kiểm toán là kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước đến hết năm 2015 và việc thực hiện quy chế giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính.

Phạm vi kiểm toán được phía Kiểm toán Nhà nước công bố là niên độ tài chính năm 2015 (riêng công ty mẹ niên độ tài chính từ 1/4 đến 31/12/2015) và các thời kỳ trước, sau có liên quan.

Trước đó, theo báo cáo cuối năm ngoái của Vietnam Airlines, trong năm 2015, đơn vị này đã thực hiện trên 127.500 chuyến bay an toàn, tăng gần 3,5% so với cùng kỳ và vận chuyển được trên 17,4 triệu lượt khách, tăng 4,8% so với kế hoạch năm.

Tổng công ty cũng cho biết trong năm 2015, kết quả kinh doanh ước đạt gần 70.000 tỷ đồng doanh thu và 1.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 129% so với kế hoạch./.

Theo Xuân Dũng

Vietnam+

Trở lên trên