TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm tra nóng hàng tấn chất thải của Formosa chôn ở trang trại

19-07-2016 - 21:03 PM | Thời sự

Sau khi chúng tôi phản ánh sự việc hàng tấn chất thải được cho là của Formosa bị chôn ở một trang trại ở Hà Tĩnh, chiều 19-7 cơ quan chức năng đã kiểm tra và kết luận toàn bộ số rác này là rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng của Formosa.

Chiều nay 19-7, ông Phan Duy Vĩnh phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã cử Phòng tài nguyên môi trường thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phối hợp với chính quyền phường Kỳ Long xuống trang trại ông Cao Nhân (trú tại xóm Trại, phường Kỳ Long) để kiểm tra và lập biên bản sự việc. Tại đây, lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và kiểm tra nhanh chóng trang trại này.

Bước đầu, nhà chức trách kết luận, toàn bộ rác thải tại trang trại ông Nhân là rác thải sinh hoạt và rác thải xây dựng của Formosa. Rác thải tại đây đã được đổ từ năm 2013, một số loại rác thải đã mục nát.

Ông Vĩnh cũng cho biết phòng tài nguyên môi trường thị xã xuống để xác minh đất đen trong trang trại ông Cao Nhân và khẳng định, nếu trong trang trại là phế liệu công nghiệp thì chỉ có từ Formosa mà ra. “Tôi đang yêu cầu cán bộ đo đếm cụ thể số lượng rác thải trên để báo cáo...”- ông Vĩnh nói.

Theo Viết Long

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên