MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiến nghị áp dụng cấp hộ chiếu vaccine với lái xe vận chuyển hàng qua cửa khẩu

03-06-2021 - 10:09 AM | Thị trường

Lạng Sơn kiến nghị cơ quan chức năng áp dụng cấp hộ chiếu vaccine với lái xe vận chuyển hàng hóa đã tiêm phòng đầy đủ vaccine COVID-19 nhằm tạo thuận lợi khi thông quan.

Chiều 2/6, tại Km số 0, Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn), thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm dịch Thực vật vùng 7 phối hợp với lực lượng Hải quan và Bộ đội Biên phòng tổ chức hội đàm với cơ quan Hải quan và Kiểm dịch của Trung Quốc thống nhất công tác kiểm dịch thực vật giữa hai bên nhằm rút ngắn thủ tục, đẩy nhanh thời gian thông quan hoa quả tươi xuất khẩu.

Tại hội đàm, cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc cam kết sẽ nỗ lực cao nhất, thuận lợi nhất nhằm đảm bảo thông suốt cho xuất khẩu nông sản, nhất là xuất khẩu vải thiều sắp tới. Đặc biệt tập trung vào việc kiểm soát người vận chuyển hàng hóa, hoàn thiện nghị định thư về kiểm dịch thực vật giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Kiến nghị áp dụng cấp hộ chiếu vaccine với lái xe vận chuyển hàng qua cửa khẩu - Ảnh 1.

Lực lượng Kiểm dịch hai bên trao đổi tại cửa khẩu. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, khi tìm hiểu tình hình tại 2 cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết sẽ gửi công văn tới các tỉnh, đề nghị phối hợp chặt chẽ với Bộ trong việc xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc và sang các thị trường khác.

Ngoài ra, Lạng Sơn cũng đã kiến nghị các Bộ, ban, ngành liên quan áp dụng cấp hộ chiếu vaccine với lái xe vận chuyển hàng hóa đã tiêm phòng đầy đủ vaccine COVID-19 , nhằm tạo thuận lợi khi thông quan.

"Trong điều kiện hiện nay đã có vaccine ngừa CVID-19 nên có hộ chiếu để tạo điều kiện thuận lợi cho các lái xe đã tiêm phòng chở hàng sang thuận lợi. Vấn đề này chúng tôi sẽ tiếp thu và kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Trung ương xem xét...", ông Trần Thanh Nam nói.

Trong 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu qua các cửa khẩu của Lạng Sơn tăng 41%, đạt gần 2 tỷ USD.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên