MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi

09-09-2019 - 20:29 PM | Xã hội

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị, TP Đà Nẵng được xác định là đã chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh để vụ lợi sau kết quả thanh tra của cơ quan chức năng.

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa kết hợp với phòng Nghiệp vụ y, phòng Quản lý hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, quận Thanh Khê.

Sau thanh tra, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng chuyển Thanh tra sở xử lý các hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Cụ thể, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định;có trường hợp nhân viên không đeo biển tên. Mỗi vi phạm trên theo quy định sẽ bị xử phạt từ 200 đến 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, phòng khám có một số dịch vụ không được niêm yết giá, trường hợp này theo quy định bị xử phạt từ 1 đến 2 triệu.

Đáng chú ý, cơ quan chức năng cũng xác định có tình trạng chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi tại phòng khám này. Vi phạm trên theo quy định có mức xử phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Ngh

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra phát hiện, phòng khám này thực hiện điều trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật. Trường hợp này phòng khám vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

"Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng, hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, cho biết.

Sở Y tế yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm túc việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Được biết, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa và có các bác sĩ người Trung Quốc làm việc.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên