TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kienlongbank nói đơn tố cáo mất 8 tỷ đồng tiết kiệm tại ngân hàng là giả mạo

30-08-2018 - 23:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng cho biết, sau khi rà soát hệ thống giao dịch của ngân hàng, khẳng định không phát hành sổ tiết kiệm trị giá 8 tỷ cho khách hàng Phạm Thị Thu với những thông tin cá nhân như trong đơn tố cáo.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa đưa ra thông báo về vụ việc bà Phạm Thị Thu phản ánh bị mất tiền gửi tại ngân hàng bằng đơn thư, thông tin này cũng đã được đăng trên báo

Cụ thể, ngân hàng cho biết, ngày 27/7/2018 và 13/8/2018, Kienlongbank đã nhận được Công văn của Cục Thanh tra, Giám sát Ngân hàng Nhà nước TP HCM về việc giải quyết đơn thư của bà Phạm Thị Thu.

Sau khi rà soát hệ thống giao dịch của ngân hàng, Kienlongbank - Chi nhánh Sài Gòn khẳng định không phát hành sổ tiết kiệm số AH305885 trị giá 8 tỷ đồng cho khách hàng có tên Phạm Thị Thu, sinh năm 1965, CMND số 022252265 cấp ngày 15/8/2000, địa chỉ 91/5 Nguyên Hồng, P.11, Bình Thạnh, TP HCM. Ngoài ra, theo ngân hàng, đến thời điểm hiện tại cũng không có bất cứ giao dịch với khách hàng nào có tên Phạm Thị Thu có các thông tin cá nhân nêu trên.

Song song với đó, ngày 30/7/2018, Kienlongbank - PGD Thủ Đức cũng đã có thư mời đến bà Phạm Thị Thu theo thông tin trên để giải quyết nội dung đơn thư và đã cử cán bộ đến địa chỉ này để xác minh. Tuy nhiên, chủ hộ căn nhà tại địa chỉ trên cho biết không có ai tên là Phạm Thị Thu thường trú/tạm trú tại địa chỉ này.

Ngày 7/8/2018, Kienlongbank cũng đã tiếp và làm việc với đại diện phóng viên về nội dung xác minh theo đơn tố cáo gửi tới báo. Ngân hàng đã cung cấp thông tin cụ thể về cá nhân này kèm các văn bản đã gửi đến Cơ quan Thanh tra Giám sát NHNN.

Kienlongbank vẫn tiếp tục gửi thư mời giải quyết vụ việc đến địa chỉ trên nhưng đến nay vẫn chưa thể tiếp xúc với bà Phạm Thị Thu.

Vì thế Kienlongbank khẳng định đơn của bà Thu là thư giả mạo vì không có bất kỳ giao dịch nào của bà Phạm Thị Thu có thông tin như trên trong hệ thống giao dịch của Ngân hàng. Ngân hàng nói cam kết sẽ chi trả đầy đủ tiền gửi tiết kiệm theo yêu cầu của khách hàng ngay khi khách hàng xuất trình bản chính sổ tiết kiệm theo đúng quy định hiện hành.Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên