TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kim loại bạc “soán ngôi” vàng trong cuộc đua Thu hút đầu tư 2021

17-09-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Kim loại bạc “soán ngôi” vàng trong cuộc đua Thu hút đầu tư 2021

Dịch Covid-19 trong năm vừa qua đã và đang gây ảnh hưởng đối với nền kinh tế. Để vực dậy, các ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới liên tục tung ra các gói kích thích tài khóa hàng nghìn tỷ USD dẫn tới sự suy yếu của đồng USD và Vàng luôn là kênh trú ẩn an toàn ở bất kỳ cuộc khủng hoảng nào.

Thị trường Vàng

Tuy nhiên, với việc nhiều nước đang dần kiểm soát được dịch bệnh nhờ vacxin, giá Vàng cũng đang chịu áp lực, chưa thể bứt phá trong thời gian qua.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật:

Kim loại bạc “soán ngôi” vàng trong cuộc đua Thu hút đầu tư 2021 - Ảnh 1.

Trên đồ thị W, giá liên tục được đẩy lên từ vùng giá dưới 1700 cho thấy tâm lý lạc quan về triển vọng của giá Vàng trong dài hạn. Vùng 1650-1700 có thể trở thành vùng hỗ trợ tốt làm nền tảng cho đợt sóng tăng tiếp theo của kim loại quý này.

Giả thuyết các đợt giảm về dưới 1700 vừa rồi là sóng điều chỉnh 4 của chu kỳ tăng giá.

Hiện tại, trendline tăng vẫn được giữ vững. Nếu đà tăng này tiếp tục được mở rộng lên trên vùng 1900 Usd/ ounce, giả thuyết sóng 5 hoàn thiện, giá Vàng khả năng sớm muộn sẽ quay lại đỉnh cũ, thậm chí thiết lập được các mức giá cao nhất mọi thời đại.

Tại sao nên Đầu tư Bạc?

Về mặt phân tích kỹ thuật cũng như các yếu tố cơ bản hỗ trợ, có thể thấy Vàng đang là sản phẩm tốt để đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhà nước không cho phép cá nhân giao dịch Vàng. Mọi giao dịch Vàng qua các sàn forex đều không có cơ sở pháp lý.

Do đó, để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư, có một sản phẩm kim loại quý biến động cũng khá tương tự Vàng - Đó là Bạc, đang được đầu tư trong thị trường giao dịch hàng hóa và được cấp phép giao dịch qua sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Thị trường giao dịch hàng hóa được đánh giá là một giải pháp tuyệt vời giúp ngành Kim loại Bạc tránh được những rủi ro. Khi tham gia vào thị trường này, có thể giải quyết các vấn đề biến động giá, giảm thiểu rủi ro khâu thương mại, khuyến khích các đơn vị khai thác và kinh doanh Bạc. Hãy cùng tìm hiểu về Thị trường giao dịch hàng hóa mặt hàng Kim loại Bạc.

Kim loại bạc “soán ngôi” vàng trong cuộc đua Thu hút đầu tư 2021 - Ảnh 2.

Đầu tư Kim loại Bạc trong thị trường giao dịch hàng hóa

Trong vài năm trở lại đây, giao dịch hàng hóa (trade hàng hóa) đã trở nên khá phổ biến trên thế giới. Quan sát đồ thị có thể thấy xu hướng tăng hay giảm của Bạc và Vàng khá giống nhau. Tuy nhiên biên độ biến động của Bạc lớn hơn Vàng khá nhiều.

Cụ thế, trong đợt tăng giá từ tháng 5/2020-8/2020, Vàng tăng khoảng 43% giá trị, trong khi Bạc có mức tăng ấn tượng hơn hẳn là 155% giá trị.

Vàng có đợt giảm điều chỉnh từ đỉnh mất gần 19% giá trị. Nhưng cũng tron g đợt giảm điều chỉnh đó, Bạc giảm hơn 27% giá trị.

Đầu tư Bạc trong thị trường giao dịch hàng hóa còn giúp phòng ngừa rủi ro do sự biến động giá đem lại.

Kim loại bạc “soán ngôi” vàng trong cuộc đua Thu hút đầu tư 2021 - Ảnh 3.

Ngoài kim loại Bạc, một số sản phẩm kim loại trên sàn LME cũng đang có triển vọng đầu tư rất tốt trong thời gian tới, ví dụ như: Đồng LME, Nhôm LME, Kẽm LME, Niken LME...

Thị trường giao dịch hàng hóa giúp nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận ngay cả từ giao dịch bán theo giá xuống. Với sự biến động về giá cao như Bạc, người đầu tư vào mặt hàng này không chỉ không gặp rủi ro mà vẫn có thể thu được lợi nhuận.

Tỷ lệ ký quỹ thấp

Đầu tư Bạc được đánh giá cao bởi tính đòn bẩy cao. Từ đó người tham gia Thị trường giao dịch hàng hóa có thể chọn tỷ lệ đòn bẩy phù hợp với rủi ro và mở vị thế giao dịch trên một khoảng ký quỹ ban đầu nhỏ hơn với giá trị hợp đồng. Với đầu tư Bạc, bạn không cần bỏ ra một số vốn quá nhiều.

Tính thanh khoản cao

Bạc là mặt hàng hiện đang được giao dịch cực "hot" bởi tính thanh khoản cao. Để việc đầu tư thực sự hiệu quả, trước khi quyết định đầu tư Bạc, các nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị từ việc tìm hiểu kỹ về thị trường, giá cả, cách thức và nơi khai thác Bạc.

Đặc tả hợp đồng Bạc COMEX

Bạc sàn COMEX có thông số mã hàng hoá là SIE. Độ lớn hợp đồng là 5000 troy ounce/1 lot giao dịch. Bước giá là 0.005 USD/troy ounce. Đơn vị yết giá là USD/troy ounce. Mức ký quỹ yêu cầu tối thiểu là 413 triệu, độ lớn hợp đồng khoảng 2 tỷ 800 triệu.

Tháng đáo hạn: Tháng hiện tại, hai tháng tiếp theo, tháng 1, 3, 5, 9 trong giai đoạn 23 tháng kể từ tháng hiện tại và tháng 7, 12 trong giai đoạn 60 tháng kể từ tháng hiện tại. Kỹ quỹ và giới hạn vị thế theo quy định của MXV. Biên độ giá là 5% thanh toán.

Kim loại bạc “soán ngôi” vàng trong cuộc đua Thu hút đầu tư 2021 - Ảnh 4.

Nếu Quý khách hàng quan tâm thị trường giao dịch hàng hóa và muốn đầu tư hiệu quả thì hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 024 7109 9247, nhân viên sẵn sàng tư vấn 24/7 hoặc để lại thông tin bên dưới nếu muốn mở tài khoản cho bản thân nhé!

Cần được tư vấn mở tài khoản truy cập tại: https://dautuhanghoa.vn/thong-tin-tu-van-bac/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên