TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lên cao nhất 3 tuần

06-05-2014 - 07:16 AM | Chính sách

Giá vàng lên cao nhất 3 tuần

Các nhà đầu tư cho biết, giá vàng tuy nhiên chưa thể bứt phá xa vì nhiều người vẫn e dè động thái bán ra liên tục của các quỹ ETF.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 5/5, chạm mức cao nhất trong 3 tuần, bởi căng thẳng ở Ukraine cùng với tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư sau khi giá vượt mốc tâm lý 1.300 USD/ounce hôm thứ Sáu tuần trước.

Phiên qua, vàng tiếp tục thể hiện vai trò là một tài sản đầu tư an toàn sau khi có tin đụng độ trên đường phố giữa những người ủng hộ và phản đối Nga ở miền Nam Ukraine cuối tuần trước làm ít nhất 42 người thiệt mạng, trong đó có hàng chục người ủng hộ Nga bị chết trong một tòa nhà đang cháy, làm tăng nguy cơ đưa Ukraine tới gần hơn một cuộc chiến tranh.

Theo các nhà quan sát, căng thẳng leo thang và khả năng xảy ra chiến tranh ở Ukraine làm cho người có tiền thích giữ vàng hơn, đặc biệt là trên thị trường kỳ hạn.

Tình hình kinh tế toàn cầu vẫn có những biến động xấu cũng là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng. Trung Quốc hôm qua công bố báo cáo về hoạt động sản xuất tăng chậm lại làm tăng nỗi lo về thể trạng của nền kinh tế tiêu thụ vàng số 1 thế giới, bỏ qua những thông tin tốt lành về hoạt động dịch vụ ở Mỹ.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.309,84 USD/ounce trong khi vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 6,4 USD lên 1.309,3 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá lên 1.315,8 USD – cao nhất kể từ ngày 15/4.

Khối lượng giao dịch hôm qua vẫn tăng, bằng mức bình quân 30 ngày, dù rằng thị trường London đóng cửa nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư cho biết, giá vàng tuy nhiên chưa thể bứt phá xa vì nhiều người vẫn e dè động thái bán ra liên tục của các quỹ ETF. Quỹ SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, đã bán ra 2,7 tấn vàng hôm thứ Sáu tuần trước và bán tổng cộng gần 10 tấn trong cả tuần, đưa lượng nắm giữ xuống còn 782,85 tấn.

Trên thị trường kim loại quý, giá bạc hôm qua tăng 0,7% lên 19,59 USD/ounce; giá bạch kim tăng 0,9% lên 1.444,5 USD/ounce và paladi cũng tăng 0,9% lên 814,77 USD/ounce.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên