MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng thế giới giảm phiên thứ 3 liên tiếp

14-05-2013 - 07:36 AM |

Giá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch đầu tuần này và chạm mức thấp nhất 2 tuần sau khi Mỹ công bố báo cáo kinh tế tích cực.

Thị trường vàng giảm phiên thứ 3 liên tiếp sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán lẻ tăng vượt dự báo trong tháng 4, cho thấy nền kinh tế đang hồi phục mạnh và làm giảm nhu cầu an toàn trong vàng.

Việc các quỹ ETF vẫn tiếp tục thanh lý trạng thái trong khi giá dầu thô giảm và đồng USD mạnh cũng gây áp lực làm giá vàng hạ nhiệt. 

USD phiên qua tăng giá so với rổ tiền tệ, đặc biệt là Euro sau khi Ignazio Visco, nhà làm luật tại NHTW châu Âu, cho biết có thể sẽ đưa lãi suất tiền gửi về mức âm nếu nền kinh tế khu vực cần hỗ trợ thêm. Báo cáo từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) trong khi đó cho thấy các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ tuần qua tiếp tục giảm mạnh trạng thái mua vàng trên thị trường kỳ hạn.

Các chuyên gia cho rằng, nhu cầu vàng vật chất dù mạnh song khó có thể bù đắp được lượng vàng chảy khỏi các quỹ, đồng nghĩa với những rủi ro về giảm giá trong ngắn hạn vẫn thường trực.

Chốt phiên 13/5, giá vàng giao ngay giảm 1,2% xuống 1.430,8 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 giảm 2,3 USD xuống 1.434,3 USD/ounce. Khối lượng giao dịch mỏng hơn so với cuối tuần trước và bằng 75% so với bình quân 1 tháng.
Ngọc Toàn

hangnt

Bloomberg, Kitco

Trở lên trên