MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng thế giới đi xuống

18-06-2014 - 06:42 AM | Chính sách

Vàng thế giới đi xuống

USD mạnh cùng với tình hình căng thẳng ở Trung Đông hạ nhiệt làm giảm nhu cầu vàng.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba 17/6 và tiếp tục rời xa mức cao 3 tháng thiết lập phiên trước đó bởi đồng USD mạnh cùng với khả năng những căng thẳng ở Trung Đông hạ nhiệt làm giảm nhu cầu nắm giữ tài sản an toàn.

Hôm qua, Mỹ công bố giá tiêu dùng không cao như lo ngại đã làm tăng giá trị cho đồng USD. Bạc xanh còn tăng giá trước dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày diễn ra tuần này.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng không quá sâu bởi còn được hỗ trợ từ báo cáo về xây dựng nhà ở tháng 5 của Mỹ sụt giảm - chứng tỏ thể trạng nền kinh tế số 1 thế giới vẫn còn yếu. Nhà đầu tư cũng đang hướng sự chú ý về phiên họp của Fed.

Chốt phiên, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex để mất 0,3% xuống 1.272 USD/ounce. Trong 6 phiên trước đó, vàng kỳ hạn đã tăng liên tục – chuỗi ngày tăng dài nhất kể từ tháng 2.

Hôm 16/6, giá vàng có lúc lên sát 1.285 USD/ounce bởi lo ngại về tình hình Iraq. Tuy nhiên đến hôm qua tình hình đã có phần lắng dịu. Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Iran về vấn đề Iraq. Washington đồng thời quyết định điều thêm quân và thiết bị chiến tranh tới Iraq và vùng Vịnh nhằm bảo vệ các quyền lợi của nước này và sẵn sàng cho một cuộc can thiệp vào để giải cứu Iraq trước các cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo dòng Sunni .


>>> Giá vàng trong nước rớt mạnh

Ngọc Toàn

hangnt

Reuters, Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên