MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng thế giới sụt mạnh

05-09-2013 - 08:39 AM | Chính sách

Vàng thế giới sụt mạnh

Giá vàng thế giới giảm 1,5% trong phiên 4/9 và xuống dưới 1.400 USD/ounce bởi lo lắng Fed sẽ rút kích thích kinh tế, vượt qua nỗi lo chiến tranh ở Syria.

Trước phiên hôm qua, giá vàng đã tăng bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trước việc Mỹ tiến gần hơn tới khả năng tấn công nhằm vào Syria.

Ngày 3/9, hạ viện Mỹ đã ủng hộ kế hoạch tấn công Syria của Tổng thống Barack Obama. Đến cuối ngày hôm qua thượng viện Mỹ tiếp tục thông qua việc tấn công hạn chế vào Syria. Tuy nhiên giới quan sát cho rằng động thái này đã nằm trong dự đoán, vậy nên những dấu hiệu tốt lành về nền kinh tế mới là điều gây áp lực ngay lập tức lên giá vàng.

Hôm qua, Fed đã công bố Beige Book cho thấy kinh tế Mỹ trong giai đoạn từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8 đã tăng trưởng rất tích cực ở hầu hết các bang. Điều này đồng nghĩa Fed rất có thể sẽ giảm quy mô gói QE trong cuộc họp chính sách tới đây.

Đóng cửa phiên 4/9, giá vàng giao ngay giảm 1,5% xuống 1.390,61 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 22 USD xuống 1.390 USD/ounce.

Không tính phiên hôm qua thì giá vàng đã tăng được 11% kể từ ngày 7/8 vì sự không chắc chắn vào kế hoạch của Fed khi mà các dữ liệu kinh tế tốt xấu vẫn đan xen.

Giá vàng lại để tuột mốc 1.400 USD/ounce

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên