MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh Bắc góp vốn thành lập 2 công ty nghìn tỷ để phát triển dự án lớn tại Long An và Vũng Tàu

23-02-2021 - 12:24 PM | Doanh nghiệp

Kinh Bắc góp vốn thành lập 2 công ty nghìn tỷ để phát triển dự án lớn tại Long An và Vũng Tàu

KBC cho biết tính riêng tại các khu công nghiệp của KBC từ đầu năm 2021 đến nay, đã thu hút đầu tư đạt 1,23 tỷ USD (chiếm tỷ trọng hơn 50% của cả nước).

Ngày 8/2/2020, Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) công bố hợp tác với CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (chủ đầu tư khu công nghiệp Tràng Duệ) và CTCP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn để góp vốn thành lập CTCP đầu tư phát triển Long An để đầu tư dự án lớn tại Long An.

Theo đó, CTCP Đầu tư phát triển Long An (tên viết tắt Long An DIC) có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng trong đó KBC góp 540 tỷ đồng (tương đương 36% trên tổng vốn điều lệ đăng ký). Người đại diện phần vốn góp của KBC tại Long An DIC là ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty.

Chưa đầy nửa tháng sau, hôm nay 23/2, KBC tiếp tục công bố về việc thành lập Công ty Cổ phần Tập Đoàn Đầu Tư Vũng Tàu với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng trong đó KBC góp 745,2 tỷ đồng tương ứng 74,52% vốn cổ phần.

Mục đích thành lập  Công ty Cổ phần Tập Đoàn Đầu Tư Vũng Tàu để quản lý và phát triển dự án:  Khu đô thị mới Nam Vũng Tàu. Dự án có diện tích 69,46ha, tổng mức đầu tư dự kiến 4.620 tỉ đồng. Dự án sẽ được thực hiện tại phường 10 và phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án được quy hoạch xây dựng khu nhà ở liền kề, biệt thự, chung cư để bán, trung tâm thương mại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân khu vực. 

Theo quyết định số 3146/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vũng Tàu đã phê duyệt liên danh giữa  KBC và một số công ty thành viên là nhà đầu tư trúng sơ tuyển để thực hiện dự án. Đồng thời, công ty sẽ tiến hành thành lập và phát triển các dự án KCN trên địa bàn tỉnh.

Kinh Bắc góp vốn thành lập 2 công ty nghìn tỷ để phát triển dự án lớn tại Long An và Vũng Tàu - Ảnh 1.

LG Display Hải Phòng được trao giấy chứng nhận đầu tư với số vốn tăng thêm 750 triệu USD, nâng tổng số vốn đầu tư lên 3,25 tỷ USD, trở thành dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài cao nhất trên địa bàn thành phố Hải Phòng, cũng như cao nhất trong các KCN do KBC đầu tư phát triển.

KBC cho biết tính riêng tại các khu công nghiệp của KBC từ đầu năm 2021 đến nay, đã thu hút đầu tư đạt 1,23 tỷ USD (chiếm tỷ trọng hơn 50% của cả nước). Các dự án đầu tư vào hệ thống các KCN của KBC tiếp tục là những dự án công nghệ cao, trong đó có 3 dự án lớn của 3 Tập đoàn công nghệ cao nổi tiếng thế giới: Một dự án đặt tại KCN Quang Châu (Bắc Giang) sản xuất, gia công máy tính bảng và máy tính xách tay cho thương hiệu nổi tiếng thế giới, với quy mô hơn 8 triệu sản phẩm/năm, dự kiến dự án sẽ hoạt động vào Quý 3 năm 2022; Một dự án công nghệ tế bào quang điện cũng đầu tư tại KCN Quang Châu với mục tiêu sản xuất tấm tế bào quang điện, quy mô công suất 3,5 triệu GW/năm; Và dự án đầu tư mở rộng tăng vốn đầu tư thêm 750 triệu USD tại KCN Tràng Duệ (Hải Phòng) của LG Display thuộc Tập đoàn LG (Hàn Quốc) - Đây là dự án sản xuất các sản phẩm màn hình OLED TV, màn hình OLED nhựa cho các thiết bị, màn hình LCD… Dự kiến, vào tháng 3/2021 sẽ bắt đầu triển khai dự án và đến tháng 5/2021 sẽ chính thức đưa vào sản xuất.

Khu công nghiệp Tràng Duệ cũng là KCN có mật độ công nghệ và suất đầu tư cao nhất so với tất cả các Khu công nghiệp của Việt Nam, đạt được suất đầu tư gần 40 triệu USD/ha đất (đây là suất đầu tư lớn nhất cả nước), đạt tỷ trọng sản xuất công nghệ cao và tỷ lệ nội địa hóa hơn 80%. 

Châu Cao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên