TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kình địch ở AFF Cup vướng tai tiếng về lương cho HLV: Việt Nam thật may vì có bầu Đức

16-09-2018 - 20:08 PM | Sống

Kình địch ở AFF Cup vướng tai tiếng về lương cho HLV: Việt Nam thật may vì có bầu Đức

Vụ HLV Milla được cho là "tránh mặt" LĐBĐ Indonesia đã có tình tiết mới, khiến không ít người ngỡ ngàng.

Sau Asiad 2018, HLV Milla của Indonesia xin về quê nhà TBN nghỉ ngơi, và tới tận bây giờ vẫn chưa trở lại, cũng như có bất kì liên hệ nào với LĐBĐ của đất nước ĐNÁ. Cần phải biết, ở Indonesia, ông Milla nhận mức lương lên tới 160.000 USD/tháng, nên việc ông chủ động không liên hệ gì nữa với bóng đá Indonesia khiến nhiều người khó hiểu.

Trước đó, có thông tin phía Indonesia muốn gia hạn hợp đồng với ông Milla nhưng HLV này yêu sách về lương, nên thương vụ đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Goal, chính LĐBĐ Indonesia đã nợ lương HLV Milla 3 tháng chưa trả, và điều này được cho là lý do khiến ông Milla chán nản, chưa muốn quay trở lại.

Trước tình tiết mới ấy, một số CĐV Indonesia đã biểu tình trước trụ sở của Bộ thể thao và thanh niên Indonesia để phản đối. Họ cho rằng việc Indonesia nợ lương ông Milla đã làm xấu đi hình ảnh bóng đá nước nhà. Trước mắt, điều đó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2018 của Indonesia, cũng như chuyện tìm một chiến lược gia khác thay thế.

 Kình địch ở AFF Cup vướng tai tiếng về lương cho HLV: Việt Nam thật may vì có bầu Đức - Ảnh 1.

HLV Milla chán ngán LĐBĐ Indonesia vì bị nợ lương, hay do bản thân ông thiếu chuyên nghiệp?

Ở Việt Nam, vấn đề lương bổng của các HLV cũng là đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận. Mới đây, người ta cũng đề cập nhiều tới chuyện lương bổng của HLV Park Hang-seo.

Theo bản hợp đồng cũ, từ tháng 10/2017 đến hết năm 2020, HLV Park Hang-seo hưởng mức lương 22.000 USD/tháng và được bầu Đức chi trả. Thậm chí có nguồn tin cho rằng, số tiền bầu Đức trả cho thầy Park mỗi tháng lên tới 30.000 USD.

Con số này tất nhiên ít hơn nhiều số LĐBĐ Indonesia trả cho HLV Milla, nhưng nhiều ít không quan trọng bằng uy tín. Bầu Đức chưa để lại bất cứ sự phiền lòng nào cho thầy Park về vấn đề lương bổng. Chính HLV Park Hang-seo từng lên Phố Núi cảm ơn bầu Đức đã mời mình về Việt Nam, cũng như mới đây ông cho biết hoàn toàn hài lòng về mức thù lao nhận được.

 Kình địch ở AFF Cup vướng tai tiếng về lương cho HLV: Việt Nam thật may vì có bầu Đức - Ảnh 2.

NHM Việt Nam đang dành hết tình yêu và niềm tin cho HLV Park Hang-seo.

Ngược về trước khi VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo, vấn đề lương cho người thay thế HLV Hữu Thắng cũng từng được đề cập, và VFF cho biết khó lòng đáp ứng các mức lương cao hơn 20.000 USD vì chi phí không cho phép.

Ở đây, chúng ta thấy bài toán tiền đã được bầu Đức giải quyết, thậm chí là bao trọn gói. Trong tương lai, nếu thầy Park tiếp tục làm tốt và được gia hạn hợp đồng cũng như tăng lương, khi ấy bài toán kinh phí sẽ lại cần tới những Mạnh Thường Quân như bầu Đức hỗ trợ cho VFF, để NHM không phải lo lắng về việc bóng đá nước nhà mất tướng vì lý do không đáng, giống như NHM Indonesia đang hoang mang, mù mịt.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên