MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh doanh bóng cười siêu lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng tái vi phạm

24-03-2023 - 20:27 PM | Thị trường

Kinh doanh bóng cười siêu lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng tái vi phạm

Vì lợi nhuận, vì nhu cầu của người dùng mà việc quản lý kinh doanh bóng cười gặp không ít khó khăn.

Thời gian gần đây lực lượng chức năng liên tục phát hiện hàng loạt các vụ việc liên quan đến kinh doanh bóng cười. Đã thu giữ hàng nghìn các bình tang vật nhưng do ngụy trang dưới nhiều vỏ bọc nên hoạt động mua bán "bóng cười" vẫn khá sôi động.

Trung tá Đặng Văn Chiêu, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Đối với các cơ sở kinh doanh khí N2O, lợi nhuận và doanh thu của họ còn hơn cả ma túy. Chế tài xử phạt hành chính như hiện nay chỉ mới đáp ứng 1/3 lợi nhuận của họ nên họ sẵn sàng chấp nhận bị xử phạt"

Việc kinh doanh bóng cười nhỏ lẻ cũng rất đắt hàng. Sau khi được mua trôi nổi trên thị trường với giá 200.000 - 300.000 đồng/bình, bóng cười sẽ được bán lại cho khách với giá từ 500.000 - 700.000 đồng/bình.

Kinh doanh bóng cười siêu lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng tái vi phạm - Ảnh 1.

Chỉ trong hơn 2 tháng, lực lượng chức năng đã xử lý gần 20 vụ vi phạm liên quan đến bóng cười, xử phạt hàng trăm triệu đồng. Siêu lợi nhuận cùng cách thức mua hàng nhanh gọn, nhu cầu ngày càng tăng cao đã khiến cho việc kinh doanh bóng cười chưa có dấu hiệu dừng lại. Không ít trường hợp đã phải nhập viện để điều trị vì ngộ độc loại khí này.

Khí cười N2O là nhóm chất gây nghiện, thuộc nhóm gây ảo giác có xu hướng tăng liều, người dùng có thể bị phụ thuộc, nghiện, tương tự heroin. Vì vậy, các chuyên gia đề nghị đưa N2O vào danh mục các chất hướng thần và cấm sử dụng cho các mục đích vui chơi, giải trí bất hợp pháp.

Lấy da heo quay nướng tảng nửa triệu/kg nhồi làm nhân, tiệm bánh mì bình dân khiến khách Tây kinh ngạc

Theo Trần Hằng, Phùng Sơn

VTV

Trở lên trên