MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ

01-03-2022 - 10:45 AM | Sống

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ

Ở tuổi 18, Hồng Ngân đã tự kiếm đủ tiền để có thể sở hữu một ngôi nhà mơ ước. Tuy nhiên, thay vì dọn ra ở riêng, cô nàng quyết định xây nhà mới để được ở cùng gia đình khi bố mẹ tuổi đã xế chiều.

Tập tành kinh doanh từ năm cấp 3 với rất nhiều khó khăn, Huỳnh Hồng Ngân (sinh năm 2003, sống ở Đồng Nai) cũng không thể ngờ được rằng bản thân có thể tậu được nhà ở tuổi 18. 

Đây chính là quả ngọt thu hoạch được từ những ngày tháng chăm chỉ làm việc, cũng là món quà yêu thương mà gái xinh muốn dành tặng cho bố mẹ lúc tuổi đã xế chiều.

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 1.

Hồng Ngân bắt đầu học cách “kiếm tiền” từ rất sớm vì không muốn dựa dẫm vào ba mẹ. GenZ mong muốn có 1 căn phòng riêng như mơ ước nên đã đặt mục tiêu tự kiếm tiền để thực hiện điều đó. 

Ngoài việc học, Hồng Ngân dành thêm thời gian để làm KOL, mẫu ảnh và kinh doanh online. Hồng Ngân hiện là gương mặt KOL, người mẫu ảnh được nhiều nhãn hàng yêu thích.

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 2.

Đến năm 2021, GenZ may mắn được mọi người biết đến nhiều hơn và ủng hộ nên việc buôn bán cũng đã ổn định và phát triển hơn trước. Hồng Ngân tiết lộ thu nhập cao nhất từng đạt được là 100 triệu đồng/tháng. 

"Mình đặt ra mục tiêu phấn đấu: Nếu hôm nay mình không làm ra được chỉ tiêu đã đề ra thì ngày mai mình sẽ làm gấp đôi, gấp ba" - Hồng Ngân chia sẻ. 

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nữ sinh này cũng có kế hoạch chi tiêu hợp lý để không bị lãng phí: "Mình không sắm sửa gì nhiều cho bản thân, dù nhiều lúc cũng thích xe mới các kiểu nhưng tự thấy chưa thực sự cần thiết nên mình không mua mới mà đi xe cũ của mẹ để tiết kiệm."

Nhờ khả năng kiếm tiền và tiết kiệm tiền, Hồng Ngân có nguồn thu nhập ổn định mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của bố mẹ. 

Ở tuổi 18, nàng KOL không những có cuộc sống thoải mái mà còn tích góp được một khoản "kha khá" cho riêng mình. 

Bí quyết của cô gái trẻ này chính là: "Có tích góp thì mới có được như hôm nay, mình học tính cách đó từ chính ba mẹ. Với mình, các bậc sinh thành là những người rất giỏi".

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 4.

Trước khi sở hữu căn nhà mơ ước như hiện tại, Hồng Ngân từng sinh sống cùng gia đình ở một ngôi nhà khác bé hơn ở gần đó. 

Cô nàng cho biết: "Ba mẹ mình ngày càng lớn tuổi, sống trong căn nhà cũ cũng khá nhỏ nên gia đình quyết định bán mảnh đất đó đi và mua được miếng đất rộng hơn để vừa xây được nhà mới, vừa xây 1 dãy nhà trọ cho ba mẹ dưỡng già."

Bố của Hồng Ngân làm xưởng gỗ còn mẹ thì làm kinh doanh nội thất. Công việc có phần bận rộn và vất vả nên dự tính xây một dãy nhà trọ cho ba mẹ cũng chính là cách mà cô nàng hiếu thảo này "đổi công việc" nhẹ nhành hơn cho đấng sinh thành.

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 5.

Ngôi nhà của Hồng Ngân và ba mẹ

Theo tiết lộ của Hồng Ngân, cơ ngơi mới này có diện tích 252 m2 được xây dựng trên mảnh đất mà bố mẹ Hồng Ngân đã mua trước đó, còn lại là không gian sân vườn. 

Giá trị riêng của ngôi nhà là 2,5 tỷ đồng, chưa tính phần nội thất gỗ. Trong đó có 2 tỷ là số tiền mà Hồng Ngân tự tay kiếm và tích lũy được, phần còn lại được bố mẹ hỗ trợ thêm.

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 6.

Hồng Ngân cho biết: "Mới đầu kiến trúc sư dự tính là 2 tỷ nhưng do giá cả vật tư lúc thi công tăng cao, tổng chi phí bị đẩy lên nên gia đình mình có mượn dòng họ thêm chút đỉnh". 

Để hoàn thiện ngôi nhà mơ ước, Hồng Ngân cũng tiết lộ được bố hỗ trợ phần nội thất gỗ bởi trong khoản này, bố của cô nàng là "chuyên gia" nên cũng tiết kiệm được "kha khá" chi phí.

"Nhà mình khởi công vào thời điểm CT16 nên ngâm tới 10 tháng mới xong. Nhà có 2 tầng, tầng dưới là phòng ba mẹ, nhà xe, phòng khách và bếp. Tầng trên là phòng của của mình, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ cho khách và phòng thờ" - GenZ chia sẻ.

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 7.

Nội thất gỗ chính là điểm nhấn của căn nhà.

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 8.

Hồng Ngân cho biết toàn bộ nội thất gỗ trong ngôi nhà được ba cô thực hiện.

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 9.

Không gian sống tuy không quá rộng rãi nhưng ấm cúng, sum vầy.

Là căn nhà đầu tiên mà bản thân "chắt chiu" từng đồng để xây và sống cùng ba mẹ, thế nhưng Hồng Ngân cho biết, bản thân không lên ý tưởng cụ thể nào cho không gian sống. Tất cả được KTS thiết kế và cải thiện dần trong quá trình thực hiện để phù hợp nhất với gia đình. 

Điểm nhấn trong căn nhà chính là đồ nội thất gỗ mà ba cô tự tay làm. Bên cạnh đó, tone màu trắng được cô nàng lựa chọn cũng giúp không gian sống ấm áp hơn và giảm rối mắt.

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 10.

Nói về các khoản chi khi xây nhà, Hồng Ngân khuyên các bạn trẻ nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm chuyên môn trước hoặc tự chọn phần vật liệu xây dựng để vừa ý và không bị hớ giá. "Giá mình dò rất nhiều nơi nên tiết kiệm được 1 khoản. Lời khuyên của mình là đừng bao giờ để thầu bao vật tư vì sẽ không theo ý bạn và còn lấy giá gấp 3,4 lần nữa". 

Đặc biệt, trong phần thiết kế của căn nhà, Hồng Ngân đã tự mình "đảm nhận" phần cổng và hàng rào. "Mình thì không rành về mảng này nên tự mày mò thiết kế trên máy tính bằng phần mềm paint rồi photo cho thợ làm theo. Dù có vài chỗ mình vẫn chưa hài lòng lắm nhưng trong tương lai mình sẽ cố gắng để căn nhà hoàn thiện hơn."

Kinh doanh từ năm lớp 10, sớm làm mẫu ảnh, KOLs, gái xinh 2003 gom được tiền tỷ để xây nhà ở tuổi 18: Chắt chiu từng đồng để dành tặng cho bố mẹ - Ảnh 11.

Sở hữu căn nhà khang trang như hiện tại, Hồng Ngân hạnh phúc thổ lộ: "Tuy không hoàn hảo nhưng đây là nỗ lực ở tuổi 18 của mình và công sức của ba mẹ nên nên mình rất vui và hạnh phúc. Trước đây, mình chưa từng nghĩ sẽ làm được điều này, vậy mà giờ ước mơ đã trở thành hiện thực rồi."

Cô nàng 2003 cũng không quên dành lời khuyên cho các bạn trẻ đang và sẽ có ý định mua nhà: "Dù ở độ tuổi nào, mọi người cũng nên đặt ra cho mình một mục tiêu để cố gắng. Có như vậy, bản thân mới có một định hướng rõ ràng để nỗ lực thực hiện".

Khi được hỏi đến việc giới trẻ có nên liều lĩnh vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không, nàng KOL trả lời thẳng thắn là không và cho biết: "Theo quan điểm cá nhân của mình, nhà là tiêu sản, không phải là tài sản nên khi vay sẽ bị áp lực kinh tế, chi phí làm nhà cũng phát sinh rất nhiều".

Ảnh: NVCC

https://cafef.vn/kinh-doanh-tu-nam-lop-10-som-lam-mau-anh-kols-gai-xinh-2003-gom-duoc-tien-ty-de-xay-nha-o-tuoi-18-chat-chiu-tung-dong-de-danh-tang-cho-bo-me-20220227125635329.chn

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên