TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô nhanh thu hồi vốn bạn nên biết

10-06-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô nhanh thu hồi vốn bạn nên biết

Mở tiệm rửa xe ô tô là một trong những lĩnh vực kinh doanh hút khách và tiềm năng. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư quyết định "dấn thân" nhằm nắm bắt xu thế và tìm kiếm cơ hội thành công.

Một trong những điều cần đặc biệt chú trọng khi làm rửa xe đó là nhanh chóng thu hồi vốn, ổn định quy trình dịch vụ và tái đầu tư bền vững. Để thực hiện được điều đó, những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô được chia sẻ ngay sau đây sẽ thực sự hữu ích dành cho các nhà đầu tư.

Dự toán vốn đầu tư khi mở tiệm rửa xe ô tô

Về vốn mở garage rửa xe, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn cần thiết cho việc đầu tư ban đầu và duy trì hoạt động của tiệm.

Vốn đầu tư ban đầu bao gồm các hạng mục như: thuê, cải tạo mặt bằng; xây dựng nhà xưởng; mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất rửa xe và một vài những chi phí phát sinh khác.

Chi phí duy trì hoạt động tiệm phải đảm bảo ít nhất trong vòng 6 tháng, bao gồm các khoản: chi phí khấu hao cho dụng cụ, mua dung dịch; tiền trả lương cho nhân công; tiền điện nước và những khoản chi cần thiết.

Lựa chọn mặt bằng mở trạm rửa xe

Dù tận dụng mặt bằng sẵn có hay đi thuê thì cũng cần đáp ứng được những yếu tố cơ bản bởi rửa xe là một ngành nghề khá đặc thù và phụ thuộc rất nhiều vào mặt bằng khi kinh doanh.

Theo đó, mặt bằng mở cửa hàng rửa ô tô cần có diện tích rộng, thoáng, có chỗ đậu đỗ xe cho khách hàng, tối thiểu từ 40m2 trở lên; ưu tiên gần kề với các khu vui chơi, mua sắm, giải trí, chung cư, cụm công nghiệp, khu hành chính và nắm trên các trục đường chính, nơi đông người qua lại

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh những khu nghỉ dưỡng, vắng vẻ, đường nhỏ hay dân cư thưa thớt, đường một chiều khi làm tiệm rửa xe.

Đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cho cửa hàng rửa ô tô

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô nhanh thu hồi vốn bạn nên biết - Ảnh 1.

Bộ thiết bị rửa xe phải chất lượng và đầy đủ

Trong kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, để duy trì hoạt động ổn định, thu được lợi nhuận cao, mọi người cần đầu tư máy móc, trang thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô. Một số máy móc, thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô gồm có cầu nâng rửa xe ô tô, máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi…

Ngoài ra, nếu làm thêm một số dịch vụ khác thì nhà đầu tư có thể nghiên cứu sắm sửa thêm: máy cân mâm, bình hút nhớt, máy đánh bóng…

Các dụng cụ cho tiệm rửa xe cũng cần đặc biệt chú trọng, bởi nếu lựa chọn hàng kém chất lượng thì rất dễ gây ra vài sự cố không đáng có khi làm việc, đồng thời cũng dễ khiến mất khách dẫn đến tình trạng ế ẩm.

Tìm đơn vị cung cấp thiết bị và mở tiệm rửa xe uy tín

Trên thị trường hiện nay, có nhiều công ty cung cấp thiết bị và mở tiệm rửa xe.Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến lợi ích khách hàng, do đó các nhà đầu tư cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đồng hành.

Việc tìm đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe khá quan trọng, một đơn vị tốt sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi dựng cơ sở cũng như được hỗ trợ các vấn đề phát sinh khi đưa cửa hàng vào vận hành.

Để chọn đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe uy tín, bạn cần chú trọng đến các yếu tố như: doanh nghiệp phải có thâm niên trong lĩnh vực rửa – chăm sóc xe, báo giá hợp lý, sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn chất lượng, đã thi công mở tiệm thành công cho nhiều cơ sở trên toàn quốc…

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô nhanh thu hồi vốn bạn nên biết - Ảnh 2.

Công ty TNHH thiết bị công nghệ TEARU Việt Nam chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Theo đó, Công ty TNHH thiết bị công nghệ TEARU Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu, chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô và cung cấp các thiết bị, dụng cụ, hóa chất cho hàng triệu khách hàng trên cả nước. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ cùng chế độ hậu mãi của công ty cũng khá tốt và lâu dài. Hotline liên hệ: 0982 690 096.

Quản lý và đào tạo nguồn nhân lực cho tiệm rửa xe

Thợ rửa xe phải lành nghề và am hiểu về xe. Người này sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng dịch vụ và doanh thu của cơ sở. Vì vậy, ít nhất bạn phải có một người như thế nào trong tiệm của mình. Họ sẽ là thợ chính, đồng thời hướng dẫn, đào tạo chi tiết cho những người làm mới.

Cần nhắc nhở thường xuyên cho thợ về thái độ làm việc, phục vụ khách hàng, tính tỉ mỉ cẩn thận, chăm chỉ, thật thà. Với những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, đông người làm, đừng quên tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết và thu nhập cho thợ rửa xe.

Trên đây là những kinh nghiệm đúc rút được sau nhiều năm tư vấn mở tiệm rửa xe cho hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc, hi vọng sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư đã đang và sẽ kinh doanh rửa xe. Chúc các bạn thành công.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên