TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ký hợp tác toàn diện với Techcombank, Vinaconex 3 mở đường cho những dự án mới nghìn tỷ

24-07-2020 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Ký hợp tác toàn diện với Techcombank, Vinaconex 3 mở đường cho những dự án mới nghìn tỷ

Ngày 22/07/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 (Vinaconex 3) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, cung cấp và sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Đây là sự kiện quan trọng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của hai doanh nghiệp cũng như nâng tầm hợp tác chiến lược giữa hai bên nhằm khai thác tối ưu mọi tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức cạnh tranh của hai bên.

Tham dự buổi Lễ Ký kết, về phía Techcombank có sự tham dự của ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc quản lý khách hàng doanh nghiệp chiến lược (thuộc Khối ngân hàng bán buôn). Về phía Vinaconex 3 có sự tham dự của ông Kiều Xuân Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Đặng Minh Huệ – Tổng Giám đốc; Cùng các thành viên trong Ban Giám đốc hai doanh nghiệp.

Ký hợp tác toàn diện với Techcombank, Vinaconex 3 mở đường cho những dự án mới nghìn tỷ - Ảnh 1.

Lễ ký kết này đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đối tác giữa Vinaconex 3 và Techcombank nhằm tăng cường kết nối, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện của nhau, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở dựa vào lợi thế của các bên để khai thác tốt nhất tiềm năng sẵn có.

Với tiềm lực tài chính và uy tín của mình, Techcombank đã trở thành đối tác tài chính quan trọng của nhiều Tập đoàn bất động sản trong nước. Với thỏa thuận hợp tác toàn diện này, Techcombank sẽ cung cấp nguồn tài chính cho Vinaconex 3 và các công ty trực thuộc phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Song song đó, Techcombank cũng đã ký hợp đồng tín dụng tài trợ cho dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2 do Vinaconex 3 là nhà đầu tư thực hiện dự án theo quyết định số 835/QĐ-UBND ngày 23/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc Phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Bảo Ninh 2 triển khai trên khu đất có diện tích 18,3ha nằm tại xã Bảo Ninh – thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình. Vị trí được đánh giá là đẹp nhất tại thành phố Đồng Hới và sẽ là trung tâm thành phố ven biển trong tương lai. Tổng mức đầu tư của Vinaconex 3 vào Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2 là 4.600 tỷ đồng, với quy mô xây dựng gồm: 278 lô biệt thự, nhà ở thương mại và 01 tòa nhà hỗn hợp cao 40 tầng với khoảng 2.000 căn hộ cao cấp. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở và cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư. Với hợp đồng tín dụng tài trợ cho dự án, Techcombank sẽ mang đến cho khách hàng của Vinaconex 3 và nhà đầu tư những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích với chính sách ưu đãi vượt trội dành riêng cho đối tác.

Ký hợp tác toàn diện với Techcombank, Vinaconex 3 mở đường cho những dự án mới nghìn tỷ - Ảnh 2.

Phát biểu trong khuôn khổ sự kiện này, ông Kiều Xuân Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex 3 cho biết: "Vinaconex 3 là doanh nghiệp với bề dày 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư – Kinh doanh bất động sản; Năng lượng tái tạo; Dịch vụ cảng biển – Logistic; Mua bán – sáp nhập (M&A). Từ đó việc ký kết này là một trong những bước tiến quan trọng để hai bên tiếp tục phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi đơn vị. Đồng thời, qua đây góp phần đẩy mạnh tăng trưởng, sức cạnh tranh của hai bên trên thị trường trong nước".

Chia sẻ về sự kiện này, ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc quản lý khách hàng doanh nghiệp chiến lược (Khối ngân hàng bán buôn) cho biết: "Với khả năng tài chính vững mạnh cùng bề dày kinh nghiệm cũng như định hướng trọng tâm đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, Techcombank sẽ cung cấp các giải pháp tài chính ưu việt, hiệu quả, hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của Vinaconex 3. Chúng tôi tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác toàn diện sẽ khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh đem lại lợi ích và tạo lợi thế cạnh tranh cho cả hai bên trên thị trường".    

Ký hợp tác toàn diện với Techcombank, Vinaconex 3 mở đường cho những dự án mới nghìn tỷ - Ảnh 3.

Như vậy, có thể khẳng định việc hợp tác giữa Vinaconex 3 và Techcombank dựa trên những lợi thế riêng có của mỗi doanh nghiệp, nhằm tương trợ, bổ sung, phát huy lợi thế cạnh tranh của hai doanh nghiệp. Lãnh đạo hai doanh nghiệp cũng cam kết sớm triển khai các hoạt động cụ thể theo khuôn khổ hợp tác được ký kết. Các nội dung, chương trình hợp tác sẽ được thường xuyên xem xét, điều chỉnh bảo đảm thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế và định hướng chiến lược phát triển kinh tế nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho cả hai bên.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên