MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kỳ vọng sản phẩm được cả thế giới biết đến, startup được giải "Khởi nghiệp của năm" của nhà sáng lập Hùng Đinh tuyên bố đóng cửa vào ngày 25/10

12-10-2021 - 16:49 PM | Doanh nghiệp

Kỳ vọng sản phẩm được cả thế giới biết đến, startup được giải "Khởi nghiệp của năm" của nhà sáng lập Hùng Đinh tuyên bố đóng cửa vào ngày 25/10

Startup DesignBold của nhà sáng lập Hùng Đinh, sản phẩm được giải "Khởi nghiệp của năm" của Đại hội khởi nghiệp (Startup Fesstival) 2016 tổ chức tại Hà Nội đã chính thức thông báo đóng cửa vào ngày 25/10/2021.

Theo quảng cáo, DesignBold là một công cụ trực tuyến dưới dạng trang web, giúp người dùng tự thiết kế được mọi ấn phẩm từ banner, cover Facebook, thiệp mời, bìa sách... trên kho dữ liệu có hơn 60 triệu hình ảnh và hơn 4.000 mẫu thiết kế sẵn. Chỉ cần thay đổi kiểu chữ, màu sắc, hoặc hình ảnh theo ý thích là khách hàng có được thiết kế như ý mà không cần biết sử dụng Photoshop hay các công cụ chuyên nghiệp khác. DesignBold cũng hỗ trợ bán ảnh bản quyền từ những cổng hình ảnh như Getty Images, Shutter Stock, 123FR với giá 0,8USD/tấm ảnh, trong khi mua trực tiếp từ các đơn vị trên phải mất vài chục đến vài trăm USD/tấm. 

"DesignBold sẽ tạo ra một cuộc cách mạng in ấn theo yêu cầu, in ấn thông minh, với khả năng mở rộng và kết nối không giới hạn. Nó sẽ biến việc in ấn của bạn trở nên dễ dàng như việc bạn like ảnh trên Facebook", founder Hùng Đinh đã từng chia sẻ với truyền thông khi startup này giành vô số giải thưởng vào năm 2016.

Đến với quyết định đóng cửa, đội ngũ DesignBold cho rằng "Đây là một quyết định khó khăn".

"Là một công ty khởi nghiệp, DesignBold phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và khi thế giới biến động, chúng tôi chứng kiến những làn sóng phát triển nhanh chóng của công nghệ, công cụ thiết kế và môi trường kinh doanh đòi hỏi chúng tôi phải xoay trục và đón đầu những làn sóng mới. Chúng tôi đã thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế hàng đầu và phổ biến. Điều này rất khó khăn khi đưa ra quyết định đóng cửa ngày hôm nay", thông báo ghi rõ. 

DesignBold khuyến nghị các khách hàng hãy download các thiết kế của mình trước ngày 25/10/2021 bởi website sẽ đóng cửa ngay sau đó.

Kỳ vọng sản phẩm được cả thế giới biết đến, startup được giải Khởi nghiệp của năm của nhà sáng lập Hùng Đinh tuyên bố đóng cửa vào ngày 25/10 - Ảnh 1.

Thông báo đóng cửa trên website của DesignBold

Founder Hùng Đinh thời điểm mới ra mắt DesignBold đã từng chia sẻ: "Theo đánh giá của các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, DesignBold có giá trị không dưới 100 triệu USD, DesignBold không phải để bán. Tôi muốn DesignBold sẽ là một sản phẩm được cả thế giới biết đến, là của người Việt Nam, thương hiệu Việt Nam, qua đó góp phần cổ vũ cho phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam".

Ông Hùng Đinh cũng đã từng tuyên bố: có 5 yếu tố liên quan đến việc thành hay bại của khởi nghiệp, đó là: thời điểm, đội ngũ, sản phẩm, mô hình kinh doanh, và vốn. Trong đó, yếu tố thời điểm được ông Hùng đánh giá là quan trọng nhất, chiếm đến 42% tỉ lệ thành công hay thất bại của một startup. "Rất nhiều CEO đã phải chứng kiến cái chết đứa con tinh thần của mình khi chọn sai thời điểm xuất quân", ông Hùng nhấn mạnh.

Hiện nhà sáng lập Hùng Đinh đang đi theo con đường kinh doanh tiền mã hoá, trên trang cá nhân của triệu phú trẻ tuổi này chia sẻ rất nhiều về blockchain, cryptocurrency. Ông hiện đang giữ vai trò chủ tịch quỹ VIC Partners, quỹ khởi nghiệp về công nghệ và blockchain.

Châu Cao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên