MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kylie Jenner mất chức nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô gái soán ngôi có câu chuyện làm giàu nhờ… trả thù tình cũ cực kỳ đặc sắc

25-02-2021 - 15:58 PM | Sống

Kylie Jenner mất chức nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô gái soán ngôi có câu chuyện làm giàu nhờ… trả thù tình cũ cực kỳ đặc sắc

Nữ tỷ phú công nghệ xinh đẹp 31 tuổi đã đánh bại cô nàng Kylie Jenner đình đám để trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất hành tinh.

Cách đây 2 năm, cô nàng siêu mẫu đình đám Kylie Jenner đã gây nhiều tranh luận khi được tạp chí Forbes bình chọn là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21. Nhiều người cho rằng Kylie không đáp ứng đủ yếu tố "tự thân" vì tài sản, danh tiếng của cô được gây dựng phần lớn nhờ tên tuổi của gia đình Kardashian. 

Tuy nhiên, giờ thì vị trí nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới hiện tại đã có chủ mới. Dù không trẻ như Kylie, nhưng khả năng làm giàu của cô gái xinh đẹp này được công nhận và ngưỡng mộ bởi tất cả mọi người.

Cô gái đó là Whitney Wolfe Herd, sinh năm 1989 tại Mỹ. Whitney là CEO và người sáng lập của ứng dụng hẹn hò Bumble. Cách đây vài tuần, cổ phiếu của Bumble chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán và được săn đón nồng nhiệt bởi các nhà đầu tư. Việc niêm yết này đã giúp Whitney sở hữu giá trị tài sản khoảng 1,5 tỷ USD, chạm mốc tỷ phú đô la. Theo báo cáo của Bumble, Whitney hiện sở hữu 21,54 triệu cổ phiếu của công ty, tỷ lệ khoảng 12%. 

Kylie Jenner mất chức nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô gái soán ngôi có câu chuyện làm giàu nhờ… trả thù tình cũ cực kỳ đặc sắc - Ảnh 1.

Whitney Wolfe Herd - CEO và người sáng lập ứng dụng Bumble

Whitney bắt đầu hành trình làm việc ở làng công nghệ vào năm 2012, khi vừa mới ra trường. Nơi làm việc đầu tiên của nữ tỷ phú chính là Tinder - ứng dụng hẹn hò ai ai cũng biết tên, đồng thời cũng đối thủ số 1 hiện tại của Bumble.

Whitney không chỉ là nhân viên đơn thuần mà là một trong những người góp phần lớn xây dựng Tinder từ ngày đầu tiên. Cô chính là người quyết định cái tên Tinder, logo và cả ý tưởng hoạt động của ứng dụng này. Vị trí cuối cùng Whitney nắm giữ là phó chủ tịch chuyên phụ trách mảng Marketing.

Làm việc chưa đầy 2 năm, cô gái trẻ rời Tinder. Trái với hình dung của nhiều người, câu chuyện của Whitney Wolfe Herd không phải là nhân viên "đủ lông đủ cánh" rồi phản bội chủ cũ, ra ngoài thành lập công ty như thường thấy. 

Sự ra đi của Whitney là một vụ lùm xùm lớn. Sau khi nộp đơn nghỉ việc, cô ngay lập tức kiện công ty cũ vì đã bị quấy rối tình dục khi làm việc tại đây. Và đối tượng bị kiện không ai khác là Justin Mateen - người sáng lập Tinder. Điều đáng nói là Justin chính là bạn trai cũ của Whitney.

Whitney tố cáo sếp cũ, cũng là bạn trai cũ của mình đã đe dọa, xúc phạm và tước vai trò đồng sáng lập của cô ở Tinder. Theo truyền thông, hai người đã có mâu thuẫn lớn cả trong tình cảm lẫn công việc. Whitney cũng bất đồng với cả các thành viên chủ chốt khác của công ty.

Đối với cáo buộc của Whitney, Tinder lên tiếng phủ nhận và vụ việc sau đó được giải quyết lặng lẽ. Nhiều đồn đoán cho rằng Whitney đã nhận số cổ phiếu Tinder trị giá hơn 1 triệu USD lúc bấy giờ để hòa giải.

Kylie Jenner mất chức nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô gái soán ngôi có câu chuyện làm giàu nhờ… trả thù tình cũ cực kỳ đặc sắc - Ảnh 2.

Whitney đã đồng hành cùng bạn trai cũ Justin Mateen gây dựng nên Tinder từ những ngày đầu

Whitney đã bị "đá" khỏi Tinder bởi chính bạn trai cũ. Nhưng không cần đợi lâu, vào năm 2014, cô gái nhanh chóng thành lập Bumble đối đầu trực tiếp với Tinder trên thương trường công nghệ. Đến nay Bumble đã trở thành công ty ứng dụng hẹn hò lớn thứ hai, sau Match.com, bán cổ phiếu ra công chúng. Doanh nghiệp của cô hiện được định giá khoảng 7 tỷ USD.

Với những kinh nghiệm đã sẵn có từ trước, Bumble được Whitney đầu tư mạnh mẽ và đi vào quỹ đạo phát triển tốt ngay từ đầu. Đội ngũ cô quy tụ được cũng rất ấn tượng, nổi bật nhất phải kể đến Alexa Dell - nữ thừa kế của tập đoàn máy tính Dell. Thú vị hơn nữa là Alexa trước đó cũng từng hẹn hò với Sean Rad - CEO của Tinder.

Kylie Jenner mất chức nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô gái soán ngôi có câu chuyện làm giàu nhờ… trả thù tình cũ cực kỳ đặc sắc - Ảnh 3.

Tuy làm ứng dụng kết nối tình yêu, nhưng câu chuyện thành công của người sáng lập Bumble lại bắt đầu từ sự chia tay khá chua chát

Bumble là ứng dụng hẹn hò dành cho phái nữ, hoạt động với phương châm là tiếp sức mạnh cho nữ giới. Tại đây, chỉ phụ nữ mới có quyền được bắt chuyện trước, các matches sẽ tự động biến mất sau 24 tiếng nếu không được mở lời, còn nam giới chỉ có thể ra tín hiệu bằng cách trả phí kéo dài thời gian chờ đợi. Giống với Tinder, Bumble cũng được xây dựng dựa trên nền tảng chính là "vuốt chọn" quẹt trái/phải để match nhau thông qua những bức hình của người dùng.

Kylie Jenner mất chức nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô gái soán ngôi có câu chuyện làm giàu nhờ… trả thù tình cũ cực kỳ đặc sắc - Ảnh 4.
Kylie Jenner mất chức nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô gái soán ngôi có câu chuyện làm giàu nhờ… trả thù tình cũ cực kỳ đặc sắc - Ảnh 5.

Bị bạn trai cũ "đá" khỏi Tinder, nữ tỷ phú tự mình xây dựng một đế chế đối thủ

Giờ đây, Whitney Wolfe Herd đã là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 31. Không chỉ thành công trong công việc, cô gái xinh đẹp và giỏi giang này cũng đã có một tổ ấm hạnh phúc. Cô kết hôn với Michael Herd  - người thừa kế một tập đoàn dầu mỏ lớn vào năm 2019. Whitney không phải dùng đến ứng dụng hẹn hò để tìm được nửa kia của mình mà cặp đôi đã tình cờ gặp mặt trong một chuyến du lịch. Hiện hai người đã có một thiên thần nhỏ xinh xắn.

Kylie Jenner mất chức nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô gái soán ngôi có câu chuyện làm giàu nhờ… trả thù tình cũ cực kỳ đặc sắc - Ảnh 6.

Nữ tỷ phú bên bến đỗ hạnh phúc hiện tại

Nguồn: Tổng hợp

Theo Chi Chi

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên