TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Là đơn vị tư vấn, Chứng khoán Hải Phòng và 2 lãnh đạo đã mua trọn lô trái phiếu lãi suất 14% của Phát Đạt

Là đơn vị tư vấn, Chứng khoán Hải Phòng và 2 lãnh đạo đã mua trọn lô trái phiếu lãi suất 14% của Phát Đạt

Đây là đợt phát hành trái phiếu thứ 4 của Bất động sản Phát Đạt. Doanh nghiệp này tiếp tục đưa ra mức lãi suất cao nhất thị trường hiện nay: 14%/năm cho kỳ hạn 1 năm.

CTCP Bất động sản Phát đạt (mã PDR-HoSE) cho biết đã phân phối được toàn bộ khối lượng trái phiếu của đợt phát hành riêng lẻ thứ 4, tổng giá trị 150 tỷ đồng. Tương tự ba lần trước, trái phiếu phát hành là loại hình không chuyển đổi, có đảm bảo bằng tài sản và không kèm theo chứng quyền.

Trái phiếu đợt này có kỳ hạn 1 năm. Trái chủ được nhận lãi suất 14%/năm và trả lãi 3 tháng/lần. Đợt phát hành đầu tiên và thứ hai có kỳ hạn 1 năm với tổng giá trị phát hành lần lượt là 200 tỷ đồng và 99 tỷ đồng với lãi suất lần lượt là 14,45%/năm và 12%/năm đều phân phối xong. Riêng đợt phát hành trái phiếu thứ 3 với kỳ hạn 5 năm với giá trị 550 tỷ đồng dự kiến thực hiện trong quý II – III chưa hoàn tất.

Trong đợt phát hành vừa qua, trái phiếu được đảm bằng bằng 13 triệu cổ phiếu PDR, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Với giá đóng cửa ngày 4/7 ở mức 26.150 đồng/cp, giá trị thị trường của khối tài sản đảm bảo này hiện ở mức gần 340 tỷ đồng.

PDR phân phối toàn bộ lượng trái phiếu tới 3 nhà đầu tư gồm 1 tổ chức và 2 cá nhân. Trong đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Hải Phòng (HAC) là nhà đầu tư chuyên nghiệp đồng thời vừa là tổ chức tư vấn, đại lý phát hành vừa là đại lý quản lý tài sản đảm bảo. Chứng khoán Hải Phòng nắm giữ 90 tỷ đồng trái phiếu (tương đương 60%). Ngoài ra, ông Vũ Dương Hiền, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Hải Phòng chi 40 tỷ đồng mua 26,67% số trái phiếu phân phối và ông Đoàn Đức Luyện năm giữ 20 tỷ đồng đồng trái phiếu (tương đương 13,33%).

Là đơn vị tư vấn, Chứng khoán Hải Phòng và 2 lãnh đạo đã mua trọn lô trái phiếu lãi suất 14% của Phát Đạt - Ảnh 1.

Khoản đầu tư vào trái phiếu của Bất động sản Phát Đạt ước tính sẽ chiếm tỷ trọng khá lớn trong quy mô tài sản hơn 300 tỷ đồng của công ty chứng khoán này.

Trái phiếu hoàn tất phát hành hôm 24/6 và sẽ được đáo hạn 1 lần trong năm sau, trừ trường hợp tổ chức phát hành vi phạm cam kết/ nghĩa vụ/ điều kiện/ thỏa thuận thì trái phiếu bị buộc phải mua lại.

Toàn bộ nguồn vốn thu được sẽ được sử dụng để tăng vốn hoạt động kinh doanh tài trợ vốn cho Dự án tại Phân khu số 2 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định. Lô đất phân khu số 2 được Phát Đạt đấu giá thành công hồi tháng 4 vừa qua có diện tích 36,10 ha và khái toán tổng mức đầu tư dự án khoảng 7.969 tỷ đồng. Cũng tại khu đô thị Nhơn Hội, Phát Đạt còn đấu giá được lô phất phân khu số 4 và số 9. Doanh nghiệp bất động sản này đang phát triển khá nhanh quỹ đất ở một số tỉnh ven biển như Bình Định và Quảng Ngãi.

Là đơn vị tư vấn, Chứng khoán Hải Phòng và 2 lãnh đạo đã mua trọn lô trái phiếu lãi suất 14% của Phát Đạt - Ảnh 2.

An An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên