MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Là món có trong thức uống quen thuộc của giới trẻ, đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ hay không?

26-12-2019 - 21:15 PM | Sống

Đào vàng đóng hộp là loại trái cây đóng hộp phổ biến nhất hiện nay, vì đào vàng tươi tương đối chua và cứng, khi đóng hộp chúng có vị ngọt, mềm hơn và hương vị của đào vàng cũng đậm hơn các loại trái cây đóng hộp khác.

Trong thời tiết lạnh vào mùa thu - đông, chúng ta không có nhiều loại trái cây tươi như trong các mùa khác còn lại. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể chọn ăn một số loại trái cây đóng hộp. 

Đào vàng đóng hộp là loại trái cây đóng hộp phổ biến nhất hiện nay, vì đào vàng tương đối chua và cứng, khi đóng hộp chúng có vị ngọt, mềm hơn và hương vị của đào vàng cũng đậm hơn các loại trái cây đóng hộp khác. Đào vàng đóng hộp thường được sử dụng để pha món trà đào ngon tuyệt hảo của giới trẻ hiện nay.

Là món có trong thức uống quen thuộc của giới trẻ, đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ hay không? - Ảnh 1.
Là món có trong thức uống quen thuộc của giới trẻ, đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ hay không? - Ảnh 2.

Trái cây đóng hộp nói chung rất dễ ăn, tiện lợi và có thể lưu trữ, bảo quản trong thời gian dài. Tuy nhiên, một số người lại cảm thấy e ngại khi sử dụng các loại đồ đóng hộp này bởi chúng không có hương vị tươi nguyên của trái cây, và biết đâu đó, chúng lại được ngâm trong chất bảo quản gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến con người mắc bệnh ung thư thì sao?

Đào vàng đóng hộp toàn chất bảo quản?

Trên thực tế, trái cây đóng hộp hoặc thịt hộp không cần thêm chất bảo quản, miễn là nắp hộp không được mở ra hoặc bị rò rỉ thì thực phẩm bên trong có thể được lưu trữ đến ngày hết hạn.

Nếu chú ý vào danh sách thành phần của thực phẩm đóng hộp, chúng ta có thể thấy hầu hết đều không có sự xuất hiện của các chất bảo quản như natri benzoate và kali sorbate.

Điều này là bởi thực phẩm sẽ đi qua công đoạn khử trùng sau khi được làm nóng ở nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định và đóng hộp ngay sau đó trong chiếc hộp kín. Do đó, vi khuẩn bên trong thực phẩm đã bị tiêu diệt hoàn toàn, còn vi khuẩn bên ngoài không thể xâm nhập được vào bên trong hộp, vì vậy, nhà sản xuất không cần thêm chất bảo quản.

Điều thực sự cần chú ý khi ăn đào vàng đóng hộp?

Thay vào đó, khi sử dụng đào vàng đóng hộp, bạn nên quan tâm đến các loại đường mà bạn hấp thụ vào cơ thể. Chẳng hạn, đào vàng đóng hộp đảm bảo chất lượng của các nhà sản xuất có uy tín sẽ chứa 14-15g carbohydrate trong 100g đào. Mỗi hộp đào đóng hộp chứa ít nhất 2g carbohydrate.

Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc khuyến nghị lượng carbohydrate mà một người bình thường nên hấp thụ hàng ngày chỉ nên từ 50-65% tổng năng lượng. Như vậy, đàn ông trưởng thành có thể tiêu thụ tới 292.5g mỗi ngày và phụ nữ tiêu thụ ít hơn. 

Nếu bạn ăn một hộp nhỏ khoảng 400g đào vàng đóng hộp, gần 15% carbohydrate sẽ được hấp thụ. Điều này có thể dễ dàng khiến lượng carbohydrate vượt quá tiêu chuẩn, do đó gây nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người.

Là món có trong thức uống quen thuộc của giới trẻ, đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ hay không? - Ảnh 3.

Vì vậy, mọi người không nên ăn quá nhiều đào vàng đóng hộp cùng một lúc và không uống nước đường từ đào vàng đóng hộp.

Và vì không có chất bảo quản, nên bạn cần ăn đào đóng hộp càng sớm càng tốt sau khi mở, nếu không nó sẽ bị hỏng.

Do đó, khi mua, bạn nên chọn một lọ nhỏ đào đóng hộp vừa đủ ăn, đừng mua quá nhiều hộp cùng một lúc hoặc hộp quá to, vượt quá khả năng ăn hết trong một thời gian ngắn. Làm như vậy, bạn có thể tránh đào đóng hộp bị hỏng sau khi mở và bạn cũng không ăn quá nhiều đường cùng một lúc.

Nguồn: QQ và The Health

Theo Pem

Helino

Trở lên trên