MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lại là VNM và ROS giảm khiến VN-Index thu hẹp mức tăng, GAS vẫn tăng trần

Cùng với nhóm dầu khí, nhóm cao su khá tích cực nhưng HAG và HNG đều quay đầu giảm.

Phiên chiều diễn ra trong trạng thái ít sôi động hơn và thu hẹp mạnh mức tăng trong phiên ATC. VN-Index đóng cửa chỉ còn tăng 1,47 điểm và HNX-Index tăng 0,92 điểm. Tuy nhiên VN30-Index thì giảm.

Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 3.200 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận trên HOSE lên tới hơn 500 tỷ đồng.

Về phía các trụ cột, VNM giảm 2.800 đồng, ROS giảm 4.000 đồng nên mặc dù GAS, PVD tăng trần thì chỉ số vẫn không thể thăng hoa. FLC đã trở lại ngôi vị đứng đầu về thanh khoản với 11,2 triệu cổ phiếu, tiếp sau đó là ITA với 7,6 triệu cổ phiếu và FIT là 5,4 triệu đơn vị. Sàn Hà Nội hôm nay không hề kém cạnh sàn HOSE khi PVS khớp hơn 7 triệu cổ phiếu và PVX hơn 4 triệu cổ phiếu. 2 mã đều tăng.

Cùng với nhóm dầu khí, nhóm cao su khá tích cực nhưng HAG và HNG đều quay đầu giảm.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index tăng gần 4 điểm lên trên 669 điểm. HNX-Index tăng 0,8 điểm lên 81,43 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt gần 2.000 tỷ đồng trong đó trên sàn HOSE có 364 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận đến từ MSN, GMD, FPT.

Cổ phiếu dầu khí vẫn giữ phong độ như lúc đầu phiên và GAS là cổ phiếu chính kéo VN-Index tăng như trên.

Về phía nhóm cổ phiếu ngân hàng, sự phân hóa tiếp tục diễn ra. ACB tăng 500 đồng là yếu tố lớn nhất đóng góp vào HNX-Index. Cổ phiếu này trong 3 ngày qua được thỏa thuận tới 51 triệu đơn vị.


Đón tin vui từ cuộc họp của OPEC hôm qua, giá dầu đã tăng vọt và kéo theo hàng loạt cổ phiếu dầu khí tăng trần trong phiên giao dịch sáng nay. GAS, PVD, PXS, PVB, PVC… đều tăng hết biên độ còn các cổ phiếu thuộc ngành dầu khí khác cũng đều tăng tích cực. Riêng việc GAS tăng trần đã đóng góp cho VN-Index 4,28 điểm.

Cùng với niềm vui của cổ phiếu dầu khí chính là cổ phiếu cao su tự nhiên. Dù không quá phấn khích đến mức tăng trần nhưng các cổ phiếu này đều tăng giá.

Trong khi đó, VNM sau ngày cuối cùng cơ cấu danh mục của ishares MSCI hôm qua, đã điều chỉnh giảm nhẹ. ROS cũng giảm 5.800 đồng xuống 119.200 đồng. Dù vậy, với GAS tăng trần, VN-Index tính đến 9h50 vẫn tăng 4,49 điểm lên 669,56 điểm.

Đứng đầu về thanh khoản trên sàn này là KSH hiện đang tăng 60 đồng, khớp lệnh gần 2,3 triệu đơn vị. BID cũng lọt top 3 cổ phiếu thanh khoản lớn nhất với gần 1,2 triệu đơn vị.

Về phía sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,94 điểm lên 81,57 điểm. PVS đứng đầu thanh khoản với 3,75 triệu đơn vị. Xếp sau đó là KLF, tiếp tục tăng trần với khối lượng 3,7 triệu cổ phiếu.

Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 680 tỷ đồng.

Tú Linh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên