MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lãi suất huy động tăng tiếp, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi cao nhất?

28-09-2022 - 19:32 PM | Tài chính - ngân hàng

Đã có ngân hàng huy động vốn với lãi suất gửi tiết kiệm ở mức 8%/năm trong bối cảnh cuộc đua lãi suất đầu vào vẫn đang tiếp diễn.

Trong biểu lãi suất mới nhất vừa áp dụng, Ngân hàng số Cake by VPBank đã tăng lãi suất bậc thang lên mức cao nhất là 8,2%/năm đối với các khoản tiền gửi của khách hàng trên 300 triệu đồng và kỳ hạn gửi 36 tháng.

Mức lãi suất 8%/năm cũng xuất hiện nhiều hơn khi khách hàng chọn các kỳ hạn gửi dài trên 18 tháng với khoản tiền gửi từ 50 triệu đồng tại Cake by VPBank.

Ở các kỳ hạn ngắn hơn, lãi suất huy động cũng tăng đáng kể. Chẳng hạn, lãi suất cố định kỳ hạn 6 tháng là 7,1%/năm; 12 tháng là 7,7%/năm tại ngân hàng số này.

Lãi suất huy động tăng tiếp, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi cao nhất? - Ảnh 1.

Mức lãi suất huy động trên 8%/năm đã xuất hiện trên thị trường

Mức lãi suất huy động trên 7%/năm cũng xuất hiện nhiều hơn một số ngân hàng. Tại Ngân hàng TMCP Bản Việt, trong biểu lãi suất mới nhất đã điều chỉnh tăng lên ở các kỳ hạn. Kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng áp dụng mức trần cho phép là 5%/năm cho cả gửi tại quầy và gửi trực tuyến. Hiện lãi suất gửi tại quầy cao nhất ở Bản Việt là 7%/năm nếu khách hàng gửi từ 12-70 tháng; trong khi gửi trực tuyến lãi suất cao nhất 7,1%/năm cho các kỳ hạn từ 12-18 tháng.

Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến các kỳ hạn từ 15-36 tháng sẽ được lãi suất cao nhất là 7,55%/năm.

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành, các ngân hàng thương mại đồng loạt tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn.

Tính trong nhóm ngân hàng thương mại nhà nước, đến thời điểm này, cả 4 "ông lớn" gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank đều tăng lãi suất ở các kỳ hạn. Hiện mức lãi suất cao nhất tại các ngân hàng này là 6,4%/năm khi khách hàng gửi kỳ hạn dài từ 12 tháng.

Ở ngân hàng thương mại cổ phần, mức lãi suất tối đa được áp dụng cho những khoản tiền gửi ngắn hạn dưới 6 tháng. Như Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cũng tăng lãi suất gửi tại quầy và trực tuyến. Theo đó, khách hàng gửi tại quầy các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng sẽ được lãi suất tối đa 5%/năm, tăng 1,05 điểm % so với trước đó.

Công ty chứng khoán VCBS cho biết từ đầu năm tới nay, lãi suất huy động đã điều chỉnh tăng 0,9-1,1 điểm % khiến mặt bằng lãi suất và chi phí vốn cao hơn. VCBS dự báo xu hướng tăng lãi suất huy động vẫn tiếp diễn, theo đó mặt bằng lãi suất huy động dự báo tăng 1-1,5 điểm % trong cả năm nay. Trong bối cảnh này, lãi suất cho vay được dự đoán cũng chịu áp lực tăng dù có độ trễ so với thời điểm tăng của lãi suất huy động và sẽ có sự phân hoá về mức tăng, thời điểm tăng giữa các ngành nghề.

Theo Thái Phương. Ảnh: Hoàng Triều

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên