MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lại thêm đồ uống độc lạ gây bão mạng Trung Quốc: cà phê nhưng rắc đầy ớt, bán 300 cốc/ngày - Liệu Việt Nam có đu trend?

05-02-2024 - 15:25 PM | Thị trường

Lại thêm đồ uống độc lạ gây bão mạng Trung Quốc: cà phê nhưng rắc đầy ớt, bán 300 cốc/ngày - Liệu Việt Nam có đu trend?

Món cà phê latte có thêm ớt cắt lát và bột ớt vừa ra đời đã tạo hot trend ở Trung Quốc, nhưng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Tháng 12/2023, quán cà phê Jingshi Coffee ở Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, tung ra món đồ uống vô cùng độc đáo - cà phê latte cay và lập tức gây bão, cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cửa hàng cho biết mỗi ngày có tới 300 cốc được bán ra.

Một đoạn video lan truyền trên Douyin cho thấy nhân viên của quán cho ớt cắt lát vào cốc latte đá rồi đổ bột ớt vào trước khi phục vụ cho khách. Cà phê cay có giá khoảng 20 nhân dân tệ (68 nghìn đồng), được gọi là Jiangxi Spicy Latte.

Món cà phê độc lạ này của Jingshi Coffee đáp ứng được thị hiếu của khách hàng tại địa phương ăn cay nhất Trung Quốc, do đó luôn có rất nhiều người tới thưởng thức mỗi ngày.

“Tôi không nghĩ nó cay lắm. Ngược lại, nó có vị rất ngon. Cà phê này không lạ như mọi người nghĩ”, một nhân viên cho biết.

Hầu hết các khách hàng sau khi thưởng thức đồ uống này đều có phản hồi tích cực. “Món latte ớt mới này không tệ, nó có vị hơi cay và hơi ngọt” , một người trên ứng dụng đánh giá sản phẩm tiêu dùng Dianping cho biết.

Lại thêm đồ uống độc lạ gây bão mạng Trung Quốc: cà phê nhưng rắc đầy ớt, bán 300 cốc/ngày - Liệu Việt Nam có đu trend?- Ảnh 1.

Ngay sau khi ra mắt, các phương tiện truyền thông xã hội đại lục đã rầm rộ tin tức về hương vị cà phê mới. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến nhận xét trái chiều về loại đồ uống này: "Tôi bị choáng váng, thật là bất thường một cách vô lý”; “Tôi đoán có thể có vấn đề sau khi ăn đồ cay"; “Thật sáng tạo, nhưng tôi không dám thử vì sợ nó có thể gây khó chịu cho dạ dày"...

Sự kết hợp sáng tạo giữa cà phê và các hương vị kỳ lạ khác xuất hiện trên khắp Trung Quốc trong những năm gần đây. Vào tháng 9/2023, cả hàng dài người xếp hàng chờ đợi mấy tiếng đồng hồ để mua một loại cà phê mới pha với rượu mao đài.

Trong cùng năm, một quán cà phê ở tỉnh Chiết Giang đã trộn trứng bảo quản nghiền với cà phê latte, và nhiều cửa hàng khác cũng nhanh chóng làm theo.

Năm 2021, một cửa hàng cà phê ở tỉnh Sơn Tây thêm giấm vào món cà phê Americano. Khu vực này nổi tiếng với các sản phẩm từ giấm và người dân thích chấm mọi thứ đồ ăn với giấm.

Rất nhiều món ăn, đồ uống của Trung Quốc liên tục trở thành 'hot trend' tại Việt Nam trong năm vừa qua. Có thể kể đến như trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, lạp xưởng nướng đá,...

Tham khảo: SCMP

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên