MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lâm Đồng: Di lí nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 12,8 tỉ đồng

13-09-2023 - 14:27 PM | Tài chính - ngân hàng

Lừa đảo nhiều khách hàng với số tiền 12,8 tỉ đồng, Trần Mạnh Cường bỏ trốn về TP HCM và tiếp tục lừa lấy tiền của bạn mình để tiêu xài.

Ngày 12-9, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, Trần Mạnh Cường (31 tuổi, nghi phạm lừa đảo 12,8 tỉ đồng của 18 khách hàng tại ngân Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, chi nhánh TP Bảo Lộc - LienVietPostBank Bảo Lộc) đã được di lý về Lâm Đồng phục vụ công tác điều tra.

Lâm Đồng: Di lí nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 12,8 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trụ sở ngân hàng LienVietPostBank Bảo Lộc.

Theo điều tra ban đầu, Cưòng được tuyển dụng chính thức vào làm việc tại LienVietPostBank Bảo Lộc từ tháng 7-2022. 

Khoảng từ tháng 10-2022 đến 4-2023, Cường chơi tiền ảo trên mạng và thua lỗ, vay mượn rất nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng.

Cũng trong thời gian này, Cường được phụ trách hoàn tất các hợp đồng tín dụng thế chấp cho vay đối với 18 khách hàng để ngân hàng giải ngân cho khách. Cường yêu cầu khách hàng cung cấp số tài khoản để nhận tiền giải ngân nhưng đưa thêm cả số tài khoản của mình để nhận tiền và chiếm đoạt 12,8 tỉ đồng.

Sau khi bị ngân hàng LienVietPostBank Bảo Lộc sa thải, đồng thời bị ngân hàng cùng nhiều người dân tố cáo, Cường đã bỏ trốn về TP HCM. Tại đây, nghi phạm này lấy thẻ tín dụng của một người bạn đi rút tiền rồi chiếm đoạt nên bị Công an quận Tân Bình khởi tố, bắt giam.

Ngày 31-7-2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Mạnh Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Trường Nguyên

Người lao động

Trở lên trên