MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lâm Đồng ra quân xử lý công trình không phép, sai phép

22-07-2023 - 08:25 AM | Bất động sản

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện các địa phương vẫn để xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đặc biệt là việc xây dựng công trình không phép, sai phép.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các sở ngành, địa phương khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ các công trình đang thực hiện thi công xây dựng trên địa bàn, đặc biệt là xử lý nghiêm đối với các công trình xây dựng không phép, sai phép, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm (nếu có).

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện các địa phương vẫn để xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đặc biệt là việc xây dựng công trình không phép, sai phép. Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức đợt ra quân (từ ngày 22 đến 29-7) kiên quyết giải tỏa, cưỡng chế các công trình không phép, trái phép, vi phạm hành lang lộ giới, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, đậu xe không đúng quy định gây mất trật tự an toàn giao thông…

Đồng thời giao UBND TP Đà Lạt khẩn trương kiểm tra xử lý nghiêm, kịp thời, triệt để các sai phạm liên quan đến việc đầu tư, xây dựng không phép, trái phép mà báo chí phản ánh thời gian qua.

Trước đó, Báo SGGP phản ánh tình trạng nhiều công trình trên địa bàn TP Đà Lạt xây dựng không phép, sai phép với diện tích lớn. Các sự việc diễn ra từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục hậu quả triệt để.

Theo Đoàn Kiên

Sài Gòn Giải Phóng

Trở lên trên