MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm giả hàng chục sổ đỏ, lừa ngân hàng tiền tỉ

15-02-2017 - 16:34 PM | Tài chính - ngân hàng

Cả 2 nghi phạm đã móc nối với một số đối tượng tại TP.HCM, Bình Dương làm giả hàng loạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy tờ đăng ký thế chấp tài sản và thuê người đứng để vay tiền các ngân hàng, chiếm đoạt trên 4 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đang mở rộng điều tra hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Trần Văn Hải (40 tuổi, ngụ xã Lương Phi, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang) và Đỗ Văn Đang (45 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phú, H.Giang Thành, tỉnh Kiên Giang).

Theo cơ quan điều tra, năm 2014, Hải sống bằng nghề dịch vụ môi giới nhà đất và cho thuê xe du lịch trên địa bàn H.Tri Tôn (An Giang). Khoảng thời gian này, Hải quen và móc nối với Minh (ngụ TP.HCM), Thanh (ngụ Bình Dương, hiện chưa rõ lai lịch) để nhờ làm giả các giấy tờ đất.

Mỗi hồ sơ làm xong, Hải trả cho 2 người này 15- 20 triệu đồng. Ngoài ra, Hải còn đặt mua nhiều dấu tròn của các cơ quan chức năng, dấu tên lãnh đạo các huyện trên địa bàn An Giang và Kiên Giang với giá 10 triệu đồng.

Giấy tờ đất và con dấu giả

Năm 2014, Hải quen Đang, và Đang nhờ Hải làm giúp giấy tờ đất giả. Qua lời khai của Hải, ngoài việc tự mình làm giả các giấy tờ đất trên, Hải cũng làm giả giấy cho nhiều người khách để chiếm đoạt nhiều tỉ đồng tại các ngân hàng.

Hải làm cho mình 13 giấy, làm thêm cho người khác 28 giấy để nhận tiền công tổng cộng 665 triệu đồng. Còn Đang sử dụng giấy đất giả, chiếm dụng gần 4,2 tỉ đồng của ngân hàng.

Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hải, Đang và đang làm rõ vai trò của những người khác có liên quan. Quá trình khám xét nơi ở của các nghi phạm, cơ quan điều tra đã thu giữ 36 con dấu giả các loại, 12 giấy đất giả. Qua trưng cầu, tất cả những con dấu, giấy tờ trên, chữ ký thể hiện đều là giả mạo với thủ đoạn khá tinh vi.

Theo Thanh Vinh

Một thế giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên