MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm giàu từ hoa hồng organic

21-01-2019 - 07:50 AM | Thị trường

Ở tuổi 25, Ayaka Tanaka đã là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) một công ty sản xuất hoa hồng hữu cơ ăn được giàu tiềm năng.

Cuộc sống của Tanaka khá bận rộn. Cô gái trẻ này thường xuyên thị sát nông trại trồng hoa hồng hữu cơ rộng 3.300 m2 ở TP Fukaya, tỉnh Saitama, tự tay chọn hoa trong mùa thu hoạch trước khi gặp gỡ khách hàng tiềm năng tại thủ đô Tokyo. Tanaka thực hiện toàn bộ công việc này trong lúc theo học kinh tế tại trường đại học cũng như học thêm tiếng Anh với mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty Rose Labo do cô thành lập năm 2015 sang thị trường nước ngoài.

Theo báo Japan Times, Tanaka trồng hoa hồng theo mô hình thủy canh, không sử dụng đất cũng như hóa chất và thuốc trừ sâu hóa học. Cánh hoa được dùng trang trí bánh ngọt và các sản phẩm do chính Rose Labo chế biến như trà, bánh kẹo, xà bông, mỹ phẩm… bán tại các cửa hàng ở Tokyo lẫn trên mạng. "Những sản phẩm này hiện chiếm khoảng 70% doanh số của Rose Labo, tăng từ 1,5 triệu yen (13.000 USD) trong năm đầu hoạt động lên 100 triệu yen vào năm thứ ba" - Tanaka chia sẻ, đồng thời khẳng định đây chỉ là điểm khởi đầu vì cô đã nhận được nhiều lời đề nghị hợp tác từ Hàn Quốc, Thái Lan và Đài Loan…

Làm giàu từ hoa hồng organic - Ảnh 1.

Ở tuổi 25, Ayaka Tanaka là nhà sáng lập kiêm CEO của Công ty Sản xuất hoa hồng hữu cơ ăn được Rose Labo Ảnh: KYODO

Quá trình khởi nghiệp của Tanaka bắt đầu từ một buổi trò chuyện thân mật với gia đình, cụ thể là khi mẹ cô nói "Đây là những bông hồng mà con có thể ăn được". Câu nói này khiến Tanaka ngỡ ngàng vì trước đó cô "chưa từng nghe về hoa hồng ăn được". Không lâu sau đó, Tanaka quyết định thôi học nghiên cứu chính trị quốc tế tại trường đại học và bắt đầu làm việc ở một nông trại hoa hồng thuộc tỉnh Osaka để học cách trồng loài hoa này.

Trong bối cảnh ngành nông nghiệp Nhật Bản đang già hóa nhanh, quyết định của một người trẻ tuổi như Tanaka là rất hiếm. Tính đến năm 2017, Nhật Bản có 1,8 triệu nông dân với độ tuổi trung bình là 66,7. Trong số 55.700 người gia nhập ngành nghề kinh doanh nông nghiệp cùng năm, chỉ có 4.600 người là nữ giới ở độ tuổi 44 tuổi hoặc trẻ hơn - theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản.

"Tôi muốn cho mọi người thấy tiềm năng của nghề nông" - Tanaka khẳng định và cho biết với cô, điều quan trọng là phải làm cho sản phẩm của mình đặc biệt, bảo đảm các kênh bán hàng ổn định để tạo dựng doanh nghiệp nông nghiệp bền vững.

Theo Cao Lực

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên