MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm sale bất động sản “triệu USD” không khó, khó nhất là bạn cần được training “đúng” từ đầu

25-10-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Môi giới Bất Động Sản (BĐS) hay còn được gọi là sale BĐS có thể coi là nghề có tốc độ đào thải nhanh nhất, chỉ có rất ít người có thể trụ lại và thành công với nghề này. Vậy, làm thế nào để bạn chinh phục nhà đầu tư khi mới chập chững bước vào nghề.

Chia sẻ sau đây của bà Yến Nhi - Giám đốc Tài chính Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao, người có 6 năm kinh nghiệm trong nghề sales BĐS sẽ là tài sản quý báu cho bất kỳ sale mới khi nhập môn.

Thị trường bất động sản Việt Nam nhiều năm về trước, người ta không coi sales BĐS là một nghề mà thường gọi bằng cái tên kém sang: “Cò đất”. Với lối tư duy cũ “mạnh ai nấy bán” mà không qua trường lớp đào tạo, sales phải tự mày mò kỹ năng, kinh nghiệm cũng như các kiến thức pháp lý.

Hiểu được rằng thành công không thể đến bằng cách đi một mình, bà Yến Nhi - Giám đốc tài chính tại Địa Ôc 5 Sao đã cùng đồng nghiệp tạo ra một tập thể vững mạnh hội tụ những “chiến binh” sales xuất sắc mà ở đó, mỗi sale mới đều được trang bị những yếu tố “cần” và “đủ” trước khi bước chân vào nghề.

4 điều “cần” cho bất kỳ sale bất động sản khi nhập môn

Điều đầu tiên để đi đến thành công và trở thành sales BĐS chuyên nghiệp là bạn phải đủ “Sự chân thành”. Đó không phải điều ai cũng có thể dạy người khác mà nằm ở chính bản thân mỗi người. Hãy để khách hàng biết bạn chân thành trao đi giá trị như thế nào qua cách mà bạn cung cấp thông tin, lời khuyên, tư vấn tới khách hàng.

Thẳng thắn về điểm mạnh, điểm yếu, lợi ích của sản phẩm thay vì chèo kéo hay nói quá sự thật. Khi sản phẩm đủ tốt, bạn đủ chân thành thì giao dịch sẽ dễ dàng đi đến thành công. Ngoài ra, sự chân thành còn được thể hiện với đồng nghiệp của mình.

 Bà Yến Nhi trong buổi chia sẻ cùng đồng nghiệp.
Bà Yến Nhi trong buổi chia sẻ cùng đồng nghiệp.

“Cho đi” là yếu tố thứ hai bạn cần phải trang bị cho hành trang nhập môn của mình. Bà Yến Nhi chia sẻ: Trước khi nhận được điều tốt đẹp từ người khác, bạn phải học cách cho đi trước. Tại Địa Ốc 5 Sao chúng tôi có những buổi đào tạo, chia sẻ kỹ năng hàng tuần để cùng nhau trao đổi và rút ra kinh nghiệm quý báu cho nhau, đó là cách chúng tôi mang giá trị tới đồng nghiệp của mình.

Với khách hàng, chăm sóc trước - trong và sau giao dịch là cách mà chúng tôi cho đi để trao uy tín và nhận niềm tin từ khách hàng, cũng là cách những vị khách thân thiết luôn tìm đến chúng tôi khi cần hỗ trợ.

Với bất động sản hay bất kỳ ngành nghề nào cũng cần người giỏi và có khả năng làm việc độc lập. Theo cách làm truyền thống ở Việt Nam, mạnh người giỏi bán độc lập đã tồn tại hàng chục năm nhưng lại không khiến thị trường cùng phát triển. Cái khó chính là tạo ra tinh thần teamwork, chuyên môn hóa từng khâu, để mỗi thành viên đều có trách nhiệm, sự tích cực, tự giác hoặc biết phối hợp để tạo ra thành công chung. Đồng thời, việc chủ động học hỏi, quan sát giúp nâng cao kỹ năng nắm bắt thị trường là yếu tố cần với sale BĐS chuyên nghiệp.

22h coaching thiết lập hành trang “đủ” bước ra thị trường chuyên nghiệp

Từ lý thuyết đến thực hành luôn có khoảng cách nhất định và là vấn đề muôn thuở gây khó khăn cho người trẻ. Với mong muốn đào tạo những bạn sales mới có đủ “tâm” và “tầm”, bà Yến Nhi tự soạn thảo giáo trình “22h coaching” giúp bất kỳ sales mới nào cũng đều đủ hành trang và trở nên chuyên nghiệp khi bước ra thị trường sales đầy cạnh tranh.

Giáo trình được chi tiết hóa các kỹ năng cần thiết, từ việc tìm hiểu dự án tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm cho đến kỹ năng vẽ chân dung khách hàng, tư vấn khách hàng để trở thành “bạn” từ đó “bàn” đến “bán”... Đó là những kỹ năng hết sức quan trọng các bạn sales cần nắm được.

Bà Yến Nhi chia sẻ: cách mà chúng tôi đào tạo cho nhân viên của mình đã giúp 80% nhân sự có thu nhập hấp dẫn, thậm chí có những thành viên đủ năng lực để thành lập công ty riêng.

Bất động sản luôn là ngành nghề biến động tạo ra cơ hội đổi đời cho những con người nhiệt huyết nhưng cũng là môi trường đào thải khắc nghiệt. Trước sự vận động của xã hội hiện đại, tất cả đều phải thay đổi, từ tư duy bản thân tạo ra cách làm mới, bán hàng văn minh. Nếu bạn đang đi tìm cơ hội thể hiện bản thân hay quan tâm đến sự vận động của bất động sản, hãy bắt tay vào việc học “đúng” và “đủ” ngay từ bây giờ.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên